Cơm nắm kho quẹt đậm đà tình quê

13/09/2016 - 11:00
Món ăn dân dã này khiến bạn không thể chối từ…
com-nam.jpg

Nguyên liệu:

2 chén cơm gạo dẻo

Rau quả thập cẩm chấm : đậu bắp, khổ qua, bầu, đậu rồng, nhãn lồng, đọt bí, đọt choại,…

1 chén nước mắm

1 chén đường

100g tôm khô loại nhỏ

200g mỡ gáy (hoặc thịt ba chỉ bỏ da)

Ớt hiểm vài trái

Tiêu hạt đập dập hoặc tiêu xanh

5 cọng đầu trắng hành lá

Hành tím, tỏi băm nhỏ

Cách làm:

Kho quẹt

Mỡ cắt hạt lựu, cho vào chảo thắng cho ra hết mỡ, đén khi tóp mỡ giòn thì vớt ra để riêng. Đổ bớt mỡ ra chén, chừa một ít trong chảo.

Phi hành tỏi cho thơm rồi choist tôm khô rửa sạch vào chảo, xào cho giòn, vớt ra. Cho hành tím phi thơm rồi đổ nước mắm và đường vào kho cùng tiêu, ớt và tôm khô, tóp mỡ, vừa kho vừa quậy đến khi gần sền sệt thì cho gốc hành vào, nhắc xuống.

Cơm nắm

Cơm nóng bỏ vào khăn bóp mịn rồi vắt lại từng nắm. Có thể nướng hoặc chiên giòn với lửa lớn.

Các loại rau quả luộc xong vớt ra ngâm qua với nước đá cho xanh, đây là một món ăn dân dãm mùa nào có rau trái gì thì dùng loại đó, ăn với cơm nguội hay cơm trắng đều ngon.

Mẹo

Có thể cho nước cơm hoặc nước cháo sền sệt cho mắm cho quẹt không bị mặn mà vẫn có độ sánh mong muốn. Tùy độ mặn của nước mắm mà cho đường cho vừa miệng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm