Cơm thịt heo viên nướng giòn tan

27/01/2017 - 11:20
Nhắc đến thịt nướng, bạn thường nghĩ tới việc để cả miếng to hoặc thái thành miếng. Tuy nhiên, nếu xay nhuyễn, viên lại, nướng rồi ăn nóng với cơm, bạn sẽ cảm nhận được sự đặc biệt, dễ ăn lại rất bùi, ngậy, giòn tan.

Nguyên liệu

500gr thịt thăn heo, 2 củ khoai lang, 20gr đậu phộng, 20gr thịt heo xông khói, 1 trái cà chua, 5 cái nấm hương, lá tía tô, ngò, bơ, dầu hào, hạt nêm, gia vị.

Cách làm

1a.jpg
1. Khoai lang cắt miếng vuông, rắc ít muối tiêu, ngò lên mặt và nướng vàng đều.
1b.jpg
2.jpg
2. Thịt heo xay nhuyễn, cho bơ, dầu hào, hạt nêm, đường vào trộn đều.
3.jpg
3. Sau đó vo viên thịt, phết thêm một ít bơ và đặt lên giấy bạc rồi cho vào lò nướng.
4.jpg
4. Nấm hương thái lát mỏng, xào chín và thêm một ít dầu hào.
5.jpg
5. Thịt heo xông khói chiên vàng cắt nhỏ, cà chua thái hạt lựu, đậu phộng rang vàng giã nhuyễn, lá tía tô thái nhuyễn. Cho mỗi thứ một ít vào dùng chung với cơm, thịt heo nướng.
thanh-pham.jpg
Thành phẩm được trang trí đẹp mắt, ăn cùng cơm nóng rất ngậy, giòn tan. Chúc bạn ngon miệng!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm