• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Con ăn nhầm thuốc diệt chuột ở nhà hàng, mẹ đòi bồi thường 1,3 tỷ đồng

04/07/2017 - 14:48 (GMT+7)
Hai người phụ nữ đòi chủ nhà hàng số tiền bồi thường lên tới 400.000 nhân dân tệ (khoảng 1,34 tỷ đồng) sau khi hai cậu con trai của họ ăn nhầm thuốc diệt chuột.
Theo Sina, sự việc xảy ra tại một nhà hàng ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Hồ, một trong hai người mẹ, kể lại rằng : "Tôi gần như hoảng loạn khi nghĩ tới buổi tối hôm 18/6 đó. Tôi và chị dâu được mời đi ăn và dắt theo hai đứa nhỏ được hơn 1 tuổi. Vừa ăn chưa được bao lâu thì chúng đòi chơi dưới sàn nhưng chỉ vài giây không để ý, chúng tôi đã phát hiện viên thuốc màu xanh trong miệng chúng."
thuoc1.jpg
Những viên thuốc diệt chuột màu xanh (Nguồn: Sina)

Ngay khi phát hiện sự việc, họ lập tức đưa hai cậu bé đến bệnh viện. Trong khi đó, cô Hồ vẫn không quên nhặt một số viên thuốc làm bằng chứng và sau đó được xác nhận là thuốc diệt chuột.

Do được đưa đi cấp cứu kịp thời nên hai đứa trẻ không gặp nguy hiểm về tính mạng.

Cô Hồ nói rằng họ yêu cầu chủ nhà hàng phải bồi thường 400.000 nhân dân tệ vì sự bất cẩn khi để thuốc diệt chuột trong phòng ăn. Nhưng chủ nhà hàng không chấp nhận số tiền đó nên hai bên đã xảy ra tranh cãi.

Chủ nhà hàng thừa nhận họ đã vô ý để thuốc diệt chuột trong phòng và khẳng định nhà hàng sẽ bồi thường cho sự bất cẩn đó. Nhưng họ cho rằng phải bồi thường lên tới 400.000 nhân dân tệ thì quá vô lý.

Hiện tại, hai bên vẫn đang bàn bạc về mức tiền bồi thường.

Trong câu chuyện này, nhà hàng không thể thoái thác trách nhiệm nhưng cũng là một hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh khi đưa con nhỏ đến nơi công cộng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm