• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Con dâu NSND Thanh Hoa 'kể xấu' mẹ chồng

02/11/2019 - 12:15 (GMT+7)
"Lần đầu tiên gặp mẹ, tôi cũng hơi sợ vì mặt mẹ không hiền, trông hơi ghê gớm. Mà thực ra không phải là trông đâu, mẹ ghê gớm thật" - nghệ sĩ Hồng Hạnh, con dâu của NSND Thanh Hoa, chia sẻ vui.

Con dâu của NSND Thanh Hoa là biên đạo múa Hồng Hạnh - vũ đoàn Flowers. Vợ chồng Hồng Hạnh - Tôn Thái Sơn sống cùng nhà với NSND Thanh Hoa và cô chính là “người trong cuộc” của mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu mà người ta vẫn thường có nhiều tò mò khi nhắc đến.

Chia sẻ về mẹ chồng của mình, Hồng Hạnh cho biết: “Thật khó diễn tả cảm giác khi biết mình sắp làm con dâu của NSND Thanh Hoa - một người mà nhìn mặt cũng… không hiền cho lắm. Lần đầu tiên gặp mẹ, tôi cũng hơi sợ vì trông mẹ hơi ghê gớm. Thực ra không phải là trông đâu, mà mẹ ghê gớm thật. Thú thực là tôi cũng sợ, cảm thấy áp lực lắm.

 

Nghệ sĩ Hồng Hạnh chia sẻ
 

Ai cũng đặt câu hỏi với tôi là làm dâu của mẹ Thanh Hoa thế nào, khi mẹ có tính… đồng bóng. Người như mẹ nếu biết chiều muốn gì cũng được, còn nếu “lệch sóng” thì cơn thịnh nộ đến bất kỳ lúc nào, như một cơn lốc tràn về. Nhiều khi NSƯT Việt Hoàn sang nhà ăn cơm nói với tôi: “Chú phải ghi nhận cháu làm được con dâu của bà Thanh Hoa là siêu lắm đấy”.

Thực ra, đến khi ở cùng với mẹ tôi mới biết, mẹ không ghê gớm và đanh đá như mình nghĩ. Thực sự là như thế, không phải tôi nịnh mẹ đâu. Có lẽ là do tôi biết… chiều mẹ. Ngược lại mẹ cũng rất chiều tôi. Tôi cũng ngoan nữa, chắc vì thế nên được mẹ yêu hơn. Khoảng cách giữa mẹ chồng - nàng dâu trong gia đình tôi là không có. Nhiều khi khách đến nhà còn không tin tôi là con dâu, vì con dâu nói chuyện với mẹ chồng thoải mái quá.

Đó là may mắn của tôi khi được làm con dâu của mẹ, con dâu của một nghệ sĩ. Mẹ rất trẻ, “thanh niên tính”, rất dễ sống”.

 

Vợ chồng NSND Thanh Hoa cùng con trai và con dâu

 

Nghệ sĩ Hồng Hạnh cũng cho biết thêm, sắp tới cô sẽ đảm trách phần biên đạo múa trong liveshow Em vẫn như ngày xưa kỷ niệm 55 năm ca hát của NSND Thanh Hoa. Cô chia sẻ: “Tôi là biên đạo múa, bình thường ra ngoài làm bao nhiêu liveshow, cả những chương trình rất lớn nhưng không có cảm giác hồi hộp, áp lực như làm liveshow của mẹ chồng. Tôi cũng hơi sợ một chút, không biết mình làm tốt được không, có tròn vai không. May mắn là mẹ tin tưởng và tôi cũng đã tích lũy đủ kinh nghiệm từ nhiều năm để có thể tự tin góp sức vào liveshow của mẹ lần này”.

Liveshow Em vẫn như ngày xưa kỷ niệm 55 ca hát của NSND Thanh Hoa sẽ diễn ra vào 20h ngày 17/11/2019 tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội. Dàn khách mời trong chương trình là những người đồng nghiệp thân thiết, nhiều năm gắn bó với chị và học trò của NSND Thanh Hoa như: NSƯT Đức Long, NSƯT Việt Hoàn, Tân Nhàn, Đinh Hiền Anh, Lô Thủy, Minh Thu, Huyền Trang, Thu Hà. Đặc biệt, chương trình sẽ có sự góp mặt của con trai NSND Thanh Hoa, ca sĩ Tôn Sơn và cô cháu nội đầy tiềm năng - ca sĩ nhí Tôn Nữ Nguyệt Vy cùng vũ đoàn Flowers. Chương trình do do NSƯT Huyền Thanh đạo diễn, được dẫn dắt bởi hai MC Chiến Thắng và Thảo Vân.

 

NSND Thanh Hoa trong họp báo giới thiệu liveshow "Em vẫn như ngày xưa" kỷ niệm 55 ca hát

NSND Thanh Hoa tên thật Nguyễn Thị Thanh, sinh năm 1950 ở Hà Nội. Năm 9 tuổi, chị đã đoạt giải Nhất Giọng hát Họa mi của thị xã Hà Đông. Sau khi tốt nghiệp trường Âm nhạc Việt Nam, chị trở thành ca sĩ của Đài Phát thanh Giải phóng.

Năm 1975, Thanh Hoa đi biểu diễn ở Trường Sơn phục vụ Chiến dịch Hồ Chí Minh. Cuối năm 1975, chị về công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam và gắn bó với đài cho đến lúc nghỉ hưu năm 2006. Ở đây, chị là một trong những ca sĩ thu âm nhiều nhất với 700 bản thu đơn ca, song ca và tính cả hợp xướng thì lên đến 1.000 bài. Trong đó có những ca khúc đã được phát sóng rất nhiều lần và gắn bó với tên tuổi của chị như Tình yêu của đất và nước (Hoàng Vân), Con kênh ta đào, Khúc hát ru của người mẹ trẻ (Phạm Tuyên), Em chọn lối này (An Thuyên), Tàu anh qua núi, Tình yêu trên dòng sông quan họ (Phan Lạc Hoa), Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Nghệ Tĩnh (Trần Hoàn), Bác Hồ một tình yêu bao la, Gửi em ở cuối sông Hồng, Vầng trăng Ba Đình (Thuận Yến), Mùa xuân làng lúa làng hoa (Ngọc Khuê), Đường tàu mùa xuân (Phạm Minh Tuấn)...

Trong sự nghiệp của mình, NSND Thanh Hoa đã đạt nhiều giải thưởng: Giải Nhất tại cuộc thi nhạc nhẹ quốc tế Cóc Phây Vàng lần thứ 18 ở Bulgaria năm 1982, HCV Hội diễn ca múa nhạc toàn quốc năm 1985, Bằng khen đặc biệt cuộc thi 8 bài hát trên vô tuyến truyền hình ở Cuba, Bằng khen người hát bài hát Tiếp Khắc hay nhất... 

Sau khi nghỉ hưu, NSND Thanh Hoa vẫn tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật với nhiều chuyến lưu diễn trong và ngoài nước. Bà cũng góp phần trong việc đào tạo các thế hệ ca sĩ trẻ kế cận, nhiều ca sĩ tên tuổi của dòng nhạc đỏ là học trò của bà. Hiện tại, NSND Thanh Hoa là Chủ tịch Hội bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (APPA).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm