• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Con gái "hoàng tử xiếc" Quốc Cơ 8 tháng xoạc chân siêu "đỉnh", con trai 3 tuổi đạt kỷ lục xiếc

Tiểu Minh 16/10/2020 - 14:00 (GMT+7)
Cả con trai gần 4 tuổi và ái nữ 8 tháng tuổi nhà Hồng Phượng - Quốc Cơ đều ra dáng "con nhà nòi" khi làm được những động tác xiếc từ rất nhỏ.

Ngoài sự nghiệp đáng nể với những kỷ lục thế giới đạt được cùng người em Quốc Nghiệp, cuộc sống của "hoàng tử xiếc" Quốc Cơ và bà xã là MC Hồng Phượng cũng rất được dân mạng quan tâm.

Hiện tại, tổ ấm của vợ chồng Quốc Cơ đã có “đủ nếp, đủ tẻ” với sự xuất hiện của con trai Giang Vĩ Lâm (3 tuổi) và con gái Giang Khả Vy (8 tháng tuổi). Cả hai đều được bố cho tiếp xúc với những động tác xiếc, uốn dẻo ngay từ nhỏ.

Con gái đáng yêu của Hồng Phượng - Quốc Cơ. Dù mới 8 tháng nhưng bé đã làm được nhiều động tác xiếc cơ bản.

2 con Quốc Cơ - Hồng Phượng cùng bố tập luyện động tác xoạc ngang.

Mới đây, ông xã của MC Hồng Phượng chia sẻ cảnh con gái 8 tháng tuổi thích thú khi được bố cho xoạc ngang. Quốc Cơ cho biết con gái Khả Vy tập động tác này từ hồi 4 tháng, đến nay đã thực hiện được như một thói quen. Anh chia sẻ: “Bé Dâu (tên ở nhà của Khả Vy) rất thích những động tác xoạc ngang khi được bố hướng dẫn. So với anh trai Bắp, Dâu thành công với động tác này sớm hơn và dẻo hơn nhiều so với Bắp. Trong khi Bắp phải đến tháng thứ 10 mới bắt đầu thành thạo thì Dâu đã xoạc ngang rất tốt từ tháng thứ 6-7, và đến hiện tại thì bé rất thích khi được bố cho tập”. 

Quốc Cơ cho biết những động tác xiếc cơ bản anh tập cho các con đều được nghiên cứu kỹ và phải được giám sát chuyên môn, phù hợp với thể trạng sức khoẻ của mỗi bé. Dù đây chỉ là những động tác cơ bản nhưng vì làm quen cho 2 con từ rất nhỏ nên anh đều phải tính toán mức độ an toàn khi tập. 

Hồi 6 tháng tuổi, "công chúa" nhà Quốc Cơ đã được tập đứng thăng bằng trên tay bố.

"Hoàng tử xiếc" cũng tiết lộ dù ái nữ còn nhỏ nhưng khá đam mê vận động tay chân. Khi 1 tháng tuổi, bé đã có thể bắt đầu ngồi được trên tay bố. Đến 5 tháng tuổi, Khả Vy đã đứng trên tay bố, mặc dù thời điểm này bé vẫn chưa ngồi vững.

Quốc Cơ cho biết: “So với Bắp thì khả năng xiếc của Dâu đã được bộc lộ sớm hơn. Các động tác được tôi tập cho con gái đều sớm hơn bé Bắp 3-4 tháng. Vì Bắp là con đầu lòng, dù đã có kinh nghiệm đi diễn và được các giáo viên quốc tế chia sẻ về cách tập xiếc cho trẻ nhưng tôi vẫn có nhiều lo lắng nên chưa thể phát huy được hết khả năng của con. Khi 3 tháng tuổi, bé Bắp mới ngồi được trên tay bố và phải tới 10 tháng mới thể tập được động tác đứng trên tay. 

Đến khi có con gái, tôi cho bé Dâu nhận thức mọi thứ sớm hơn, tuy nhiên vẫn phải nương theo thể trạng và sự yêu thích. Khi tập những bài cơ bản, dù Dâu chỉ vài tháng tuổi nhưng cảm giác con thích thú, hay cười khi tập cùng bố. Tôi có thể cảm nhận con rất vui khi tự giữ được thăng bằng khi đứng trên tay bố và thích được cảm giác như vậy”.

Hồng Phượng cho biết cô rất an tâm khi để con tập xiếc với bố vì Quốc Cơ đã nghiên cứu kỹ những động tác phù hợp với thể trạng và sự phát triển của con.

Hiện tại, con trai lớn của Quốc Cơ - Hồng Phượng đã có những thành tích đầu tiên trong lĩnh vực xiếc. Cùng với người em họ Giang Hùng Lâm (con trai của Quốc Nghiệp), Vỹ Lâm đã giành được kỷ lục Guinness Việt Nam về 2 bé 3 tuổi giữ thăng bằng trên tay bố lâu nhất (80 giây). 

Con trai Quốc Cơ đã thiết lập được kỷ lục cậu bé 3 tuổi giữ thăng bằng trên tay bố lâu nhất (80 giây). Kỷ lục này được xác nhận vào tháng 8/2020.

Cặp quý tử 3 tuổi nhận được bằng xác nhận kỷ lục tại Việt Nam.

Hình ảnh 2 con trai của anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tập ép dẻo khi còn nhỏ.

Quốc Cơ cho biết: “Sau nhiều lần cân nhắc cũng như thấy được sự nỗ lực của các con trong vòng 1 năm qua và 2 bé đang có một thể lực cũng như khả năng rất tốt trong thời điểm này, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp muốn giữ lấy giây phút tuyệt vời nhất để xác lập cho 2 con là những nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam giữ được thăng bằng trên tay cha. Vì thế, chúng tôi quyết định thực hiện buổi xác lập kỷ lục và dời địa điểm tổ chức tại nơi mình đang sinh sống”.

Trước đó, cả 2 con trai của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đều được bố cho tiếp xúc với xiếc từ bé với những động tác ngồi, đứng vững giữ thăng bằng trên tay. 2 ông bố cho biết những động tác này không nguy hiểm với con vì đã theo sát, tập luyện cho bé mỗi ngày, hiểu được con thích nghi với nó thế nào. Dần dần làm quen, các bé cũng thực hiện được những động tác khó hơn như đứng thăng bằng trên tay bố.

Trong lần phỏng vấn gần đây, bà xã Quốc Cơ là MC Hồng Phượng cho biết sẽ tôn trọng đam mê của con nếu bé muốn theo đuổi nghề xiếc giống bố: "Chưa biết tương lai như thế nào, nhưng hiện tại hai vợ chồng chỉ mong con phát triển bình thường, vui chơi học hỏi theo đúng lứa tuổi của con để có một cuộc sống thật đẹp và ý nghĩa. Chắc chắn chúng tôi sẽ tôn trọng việc chọn lựa nghề của con trong tương lai”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm