• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Con gái Lý Tiểu Long tức giận vì hình ảnh của cha bị chế nhạo

06/08/2019 - 04:01 PM
"Họ khắc họa hình ảnh cha tôi như một kẻ kiêu ngạo chỉ biết ba hoa, thay vì một người phải cố gắng gấp ba lần người khác để đạt được những điều mà nhiều người khác có như một lẽ tự nhiên".
Bà Shannon Lee, con gái của huyền thoại Lý Tiểu Long (Bruce Lee), vừa bày tỏ sự phẫn nộ với cách đạo diễn Quentin Tarantino mô tả về cha mình trong bộ phim "Once Upon a Time in Hollywood" (tạm dịch: Ngày xửa ngày xưa ở Hollywood) vừa ra mắt.
 
Bộ phim mới nhất của Tarantino có một phân đoạn nói về cuộc chạm trán giữa Cliff Booth - một diễn viên đóng thế do Brad Pitt thủ vai và Lý Tiểu Long - do Mike Moh thủ vai trên phim trường của loạt phim truyền hình "The Green Hornet." Tại đây, họ đã đối đầu nhau trong một trận đấu ba hiệp.
 
 
ly_tieu_long__che_nhao_1.jpg
Một cảnh trong phim. (Nguồn: scmp.com)

 

Lý Tiểu Long đã hạ gục Booth ở hiệp đầu tiên, nhưng sau đó bị Booth đánh văng vào cửa một chiếc ôtô trong hiệp hai. Cuộc so tài bị gián đoạn trước hiệp ba, nhưng tình tiết trong phim ám chỉ một cách hết sức rõ ràng rằng Booth đã đánh bại Lý Tiểu Long.
 
"Tôi hiểu họ muốn vai của Brad Pitt là một nhân vật tài năng có thể đánh bại Lý Tiểu Long. Nhưng họ không cần phải đối xử với cha tôi theo cách mà những diễn viên da trắng từng làm khi ông còn sống," Shannon Lee, con gái của cố diễn viên chia sẻ với trang tin The Wrap. Được biết, bà đã không được đạo diễn Tarantino tham khảo ý kiến cho bộ phim này.
 
Vai người phụ tá Kato trong bộ phim "The Green Hornet" của kênh ABC đã trở thành bước đệm giúp Lý Tiểu Long trở thành một siêu sao võ thuật.
 
Vai diễn này đến với Lý Tiểu Long vào cuối những năm 1960, khi ông đang tìm kiếm bước ngoặt lớn của mình ở Hollywood, chiến đấu chống lại những định kiến với tư cách một diễn viên châu Á đang tìm kiếm vai diễn trong một ngành công nghiệp bị thống trị bởi những nam diễn viên da trắng cơ bắp.
 
Shannon Lee là người đứng đầu quỹ Lý Tiểu Long cũng như quản lý sản nghiệp của ông, và cũng là một giám đốc sản xuất cho loạt phim Warrior của kênh HBO, với cốt truyện dựa trên các kịch bản do cha bà viết.
 
 
93731f38b04c11e9a61fbc570b50c4e7_1320x770_173845.jpg
Shannon Lee cho biết cha bà thường xuyên bị thách đấu, nhưng luôn tìm cách để tránh những trận đấu như vậy. (Nguồn: AP)

 

Lý Tiểu Long là người đã đề xuất ý tưởng về một loạt phim truyền hình dựa trên hình tượng một võ sỹ châu Á ở vùng Cựu Miền Tây năm 1971.
 
Tuy nhiên, các nhà sản xuất tại Hollywood đã bỏ qua ý tưởng này và thay vào đó làm ra loạt phim Kung Fu, với sự tham gia của nam diễn viên người da trắng David Carradine trong vai một nhà sư Thiếu Lâm kiêm một cao thủ võ thuật phải chạy trốn khỏi Trung Quốc sau khi sư phụ của mình bị sát hại để bảo vệ những người yếu thế ở miền Tây.
 
"Tôi có thể hiểu được những lý do đằng sau những gì được miêu tả trong phim," Shannon Lee chia sẻ. "Tôi hiểu rằng hai nhân vật chính là những kẻ phản anh hùng và bộ phim giống như một sự tưởng tượng táo bạo về những gì có thể xảy ra... và nó khắc họa một thời kỳ thực sự có rất nhiều sự phân biệt chủng tộc và sự loại trừ."
 
Trong "Once Upon a Time in Hollywood", Lý Tiểu Long và Booth cũng buông nhiều lời tự phụ vào mặt nhau trước khi đồng ý tham gia cuộc tỉ thí không chính thức. Shannon Lee cho biết cha bà thường xuyên bị thách đấu, nhưng luôn tìm cách để tránh những trận đấu như vậy.
 
"Họ khắc họa hình ảnh cha tôi như một kẻ kiêu ngạo chỉ biết ba hoa, thay vì một người phải cố gắng gấp ba lần người khác để đạt được những điều mà nhiều người khác có như một lẽ tự nhiên."
 
"Trong phim này, ông hiện lên như một kẻ khoác lác, và là người đã thách thức Brad Pitt. Đó không phải là con người của cha tôi," bà nói.
 
 
a6ac2cf2b04c11e9a61fbc570b50c4e7_1320x770_173845.jpg
Đạo diễn Quentin Tarantino. (Nguồn: EPA)

 

Shannon Lee nói rằng bà không chỉ trích cách nhập vai của Moh trong phim, và cho rằng anh đã lột tả được một vài nét tính cách cũng như giọng nói của cha bà, nhưng bà cũng cảm thấy rằng anh đã được chỉ đạo để diễn một cách châm biếm.
 
"Thật khó chịu khi ngồi trong rạp và nghe mọi người cười nhạo cha mình," bà nói. "Điều mà tôi quan tâm là nâng cao ý thức của mọi người về con người của cha tôi, Lý Tiểu Long, cũng như cách mà ông đã sống cuộc đời của mình."
 
"Tất cả những điều đó đã trôi xuống cống cùng bức chân dung này, cha tôi bị biến thành một kẻ võ biền kiêu ngạo".

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm