• Mới cập nhật:

Giáo dục

Con lười đánh răng, các mẹ hãy thử cách của MC Minh Trang

23/10/2018 - 05:19 PM
Nhiều mẹ bắt đầu ngày mới bằng tiếng con khóc mếu, không chịu đánh răng, rửa mặt. MC Minh Trang (Đài THVN) chia sẻ bí quyết vô cùng đơn giản để con gái vui vẻ tự giác đánh răng mỗi ngày.
minh-trang2.jpg
MC Minh Trang thường xuyên chia sẻ những thông tin hữu ích về nuôi dạy, chăm sóc con từ 0 đến 6 tuổi qua các buổi hội thảo, trò chuyện cùng cha mẹ

 

Là mẹ của 3 bé gái đều còn nhỏ, MC Minh Trang (người sáng lập Mầm nhỏ) chia sẻ, chị cũng không phải bà mẹ toàn năng, cũng gặp phải rất nhiều vấn đề trong quá trình nuôi dạy con.

Cũng giống như nhiều bà mẹ khác, có thời kỳ, sáng ra, bé Bánh Mì (2,5 tuổi)- con gái thứ hai của Minh Trang- cũng không chịu đánh răng, hoặc chỉ vào nhà vệ sinh để nghịch. Dù cô đã phân tích cho con một cách rất khoa học về “con sâu răng” nhưng con vẫn không nghe lời.

Cách mà MC Minh Trang “dụ” được con vui vẻ tự đánh răng mỗi ngày thực ra rất đơn giản. “Cả nhà Trang có giờ đánh răng tập thể, bật nhạc bài đánh răng rất tưng bừng lên. Lúc đầu con miễn cưỡng tham gia, nhưng dần dần khi thấy chị Daisy (con gái đầu của MC Minh Trang) vào nhà vệ sinh để đánh răng là Bánh Mì sẽ đi theo”.

danh-rang.jpg
Nhiều mẹ đau đầu vì con mè nheo, không muốn đánh răng mỗi sáng - Ảnh minh họa

 

Bên cạnh đó, khi quan sát thấy các con rất thích chơi trò bác sĩ, MC Minh Trang đã nghĩ ra cách cùng con chơi trò bác sĩ khám răng để con hiểu tâm quan trọng của vệ sinh răng miệng. Cứ thế, từng chút một, đến giờ bé Bánh Mì đã vui vẻ, tự giác đánh răng, chứ không còn quệt quệt bàn chải một cách chiếu lệ vào răng như trước.

 

“Tôi không cảm thấy mệt mỏi, chán nản với hành trình làm mẹ của mình bởi tôi nghĩ bất cứ tình huống nào cũng sẽ có cách giải quyết. Nếu nghĩ như vậy, bạn sẽ thấy vui, có động lực để đồng hành cùng con và tìm ra những câu trả lời cho những tình huống tưởng như khó nhất”, MC Minh Trang chia sẻ.

Mời độc giả theo dõi video clip MC Minh Trang và con gái Daisy hướng dẫn cách đánh răng cho các bé "cực chuẩn":

(Nguồn: Facebook nhân vật)

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm