• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Công an Biên Hòa bắt nhóm đối tượng chuyển giới bán dâm và trộm cắp tài sản

Đinh Thu Hiền 17/05/2021 - 15:48 (GMT+7)

Các đối tượng nam giả nữ đang bị tạm giữ vì có hành vi bán dâm và trộm cắp tài sản. Ảnh: A.Quân

Theo điều tra ban đầu, nhóm đối tượng chuyển giới từ nam sang nữ hoạt động tại địa bàn cầu Suối Linh và công viên Long Bình, TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) để bán dâm và trộm cắp tài sản

Cuối tháng 4/2021, anh T.D.H ngụ tại TP Biên Hòa đi tới gần cầu Suối Linh, P. Long Bình, thì thấy H.A, ngụ tại Q.6, TPHCM, đứng ngoài đường vẫy khách mua dâm. Sau khi thỏa thuận giá tiền là 300 ngàn đồng, H.A đã dẫn anh H. vào nhà nghỉ gần đó. Lúc anh H. đi vào phòng tắm, H.A đã mở ví lấy trộm 2,5 triệu đồng rồi ra ngoài. Anh H. ngay sau đó phát hiện mất tiền nên đã đuổi theo bắt giữ H.A cùng số tiền tang vật. Anh H. tới báo công an.

Mở rộng điều tra, Công an TP Biên Hòa còn bắt giữ thêm M.T, 26 tuổi, quê tại Bạc Liêu; H.Đ, G.H, 28 tuổi ngụ tại TPHCM và N.,H., 26 tuổi, quê tại Tiền Giang là các đối tượng thường chở những người chuyển giới từ nam sang nữ đi bán dâm. 

Các đối tượng chuyển giới đã khai nhận thường xuyên đứng đón khách ở cầu Suối Linh và sau khi ngã giá xong thì thuê người chở tới nhà nghỉ với giá 50.000 - 100.000 đồng. Lợi dụng khách không để ý, người bán dâm đã lấy trộm tiền của khách rồi rời nhà nghỉ ngay sau đó. Các nạn nhân biết bị mất tiền nhưng lại không dám tới công an trình báo vì thấy xấu hổ, sợ mang tiếng...

Đại diện Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Biên Hòa cho biết, các đối tượng nam chuyển giới này có người đã chuyển giới hoàn toàn, có người chuyển giới "một nửa". Giá tiền của các đối tượng này đưa ra khi bán dâm rất rẻ nên nhiều khách đồng ý liền. Khi vào nhà nghỉ, chờ cho khách vào tắm trước hoặc sơ hở, người bán dâm sẽ trộm cắp tài sản của khách rồi nói đi mua đồ một chút và bỏ trốn. 

Hiện Công an TP Biên Hòa đang phối hợp với công an các tỉnh Bình Dương và TPHCM để cùng xử lý các tệ nạn xã hội, trong đó có mại dâm. Tuy nhiên việc phạt hành chính người bán dâm và đề nghị không tái phạm vẫn chưa đủ sức răn đe. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm