Công an thông tin nguyên nhân cô gái 22 tuổi bị bắn tử vong ở quận Long Biên

Nguyễn Long
05/07/2024 - 18:25
Công an thông tin nguyên nhân cô gái 22 tuổi bị bắn tử vong ở quận Long Biên

Đám tang của chị H.

Do mâu thuẫn với nhóm của nạn nhân, nhóm của Đinh Xuân Sáng dùng súng bắn đạn bi khiến cô gái 22 tuổi tử vong.

Ngày 5/7, Công an TP Hà Nội thông tin chính thức vụ cô gái 22 tuổi bị sát hại do súng bắn, xảy ra tại quận Long Biên (Hà Nội).

Theo công an, khoảng 19h30 ngày 2/7, chị T.Q.H. (22 tuổi, trú quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cùng một số bạn dự sinh nhật tại phường Bưởi, quận Tây Hồ (Hà Nội).

Đến khoảng 1h ngày 3/7, cả nhóm di chuyển về nhà 1 người bạn tại tổ 3 phường Thượng Thanh, quận Long Biên. Sau đó, nhóm Vũ Thành Quang (SN 1994; trú Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Đinh Xuân Sáng (SN 1984; trú Thanh Nguyên, Thanh Liêm, Hà Nam) cũng đến đây chơi. Khi nhóm của Quang, Sáng ra về trước, một người trong nhóm của chị H. đã có lời nói gây mâu thuẫn với nhóm của Sáng.

Về đến nhà, Sáng và Quang bực tức rồi gọi cho Nguyễn Xuân Đạt (SN 1991; trú Cửa Đông, Hoàn Kiếm) rủ đi đánh nhau với nhóm của chị H. Cả 3 người đi ô tô, mang theo súng (kiểu súng bắn đạn bi) quay lại quận Long Biên. Khi gặp nhóm chị H., Sáng bảo dừng lại nói chuyện thì nhóm chị H. bỏ chạy. Sáng điều khiển xe ô tô đuổi theo đến ngõ 264 đường Ngọc Thụy thì gặp xe máy chở chị H.

Sáng dùng súng bắn về phía nhóm chị H. Sau khi gây án, các đối tượng bỏ trốn. Nạn nhân trúng đạn, được đưa vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu nhưng đã tử vong.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 18h ngày 3/7, các lực lượng Công an TP Hà Nội đã bắt giữ đối tượng Vũ Thành Quang tại Nam Định khi đối tượng đang trên đường bỏ trốn vào TPHCM.

Hai đối tượng Đinh Xuân Sáng và Nguyễn Xuân Đạt đang bỏ trốn, Công an TP Hà Nội kêu gọi 2 người này ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Giám đốc Công an TP Hà Nội đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại để làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công an TP Hà Nội cho biết, nếu ai biết thông tin về 2 đối tượng trên và ô tô Hyundai Accent màu trắng BKS: 90A-180.39 do các đối tượng sử dụng, đề nghị người dân cung cấp thông tin cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội (đồng chí Hoàng Thế Hiển, Đội trưởng Đội Trọng án - SĐT: 0983.304.879) hoặc trang Facebook Công an thành phố Hà Nội; các trường hợp che giấu, bao che, không tố giác tội phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm