Công an TPHCM đang điều tra dấu hiệu “trốn thuế” của công ty Thành Bưởi

Phạm Trang
31/10/2023 - 16:57
Để phục vụ điều tra dấu hiệu “trốn thuế” của công ty Thành Bưởi, Công an TPHCM đã đề nghị Cục thuế tỉnh Lâm Đồng tạm thời chưa cho công ty này và các cá nhân liên quan thực hiện kê khai bổ sung thuế.

Ngày 31/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đang điều tra về vụ việc có dấu hiệu "Trốn thuế" tại Công ty TNHH Thành Bưởi (số 266 -268 Lê Hồng Phong, phường 4, quận 5, TPHCM).

Theo Công an TPHCM, quá trình điều tra, xác minh nhận thấy Công ty Thành Bưởi hoạt động theo sự cấp phép của Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM lần đầu vào năm 2000 và thay đổi lần thứ 24 vào ngày 30/12/2021.

Ngành nghề kinh doanh vận tải hành khách với vốn điều lệ 80 tỉ đồng do ông Lê Đức Thành làm đại diện pháp luật với với chức vụ giám đốc. Công ty có sự góp vốn 84,71% của ông Thành và ông Lê Dương góp vốn 15,29% (chức vụ phó giám đốc). Chi nhánh Công ty Thành Bưởi hoạt động tại tỉnh Lâm Đồng với người đứng đầu là ông Lê Đức Thành.

Công an TPHCM đang điều tra dấu hiệu “Trốn thuế” của công ty Thành Bưởi  - Ảnh 1.

Trụ sở chính của Công ty Thành Bưởi bị Công an TPHCM ập vào kiểm tra vào ngày 26/10

Trụ sở chính và chi nhánh của công ty được thực hiện kê khai và báo cáo quyết toán thuế tại Cục thuế TPHCM và Cục thuế tỉnh Lâm Đồng.

Theo điều tra, ông Lê Đức Thành, Giám đốc công ty kê khai tại Chi cục thuê khu vực Đà Lạt - Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, còn ông Lê Dương, Phó Giám đốc công ty kê khai thuế tại Chi Cục thuế khu vực Đạ Hoai - Đạ Teh Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.

Để phục vụ công tác điều tra nguồn thông tin tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM kiến nghị Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng tạm thời chưa giải quyết vụ việc đối với Công ty Thành Bưởi, các chi nhánh công ty và các cá nhân có liên quan thực hiện kê khai bổ sung thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân cho đến khi có ý kiến khác bằng văn bản của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM.

* Trước đó, ngày 26/10 Công TPHCM đã tổ chức kiểm tra tại trụ sở, các chi nhánh của Công ty Thành Bưởi sau khi nhận được tin báo. 

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cũng đã có đề xuất xử phạt Công ty Thành Bưởi 90 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động tối đa 3 tháng sau khi phát hiện 8 vi phạm liên quan đến hoạt động vận tải của công ty này. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm