Công an truy tìm nữ bác sĩ liên quan đến vụ chém ông Chiêm Quốc Thái

21/08/2018 - 11:07
Theo cơ quan điều tra, bác sĩ Trần Hoa Sen là người đã đứng ra nhận 500 triệu đồng của vợ ông Thái để chuyển cho nhóm người được thuê chém chồng bà này với giá 1 tỷ đồng.

Ngày 21/8, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra thông báo truy tìm bà Trần Hoa Sen (bác sĩ, ngụ quận 10, TP HCM) là đồng phạm trong vụ thuê người chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Việt Mỹ (SN 1971, ngụ quận 1, TP HCM) trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vào ngày 28/3.

sen-1534817343043998190665.jpg
Bác sĩ Trần Hoa Sen

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 20/8, VKSND TPHCM đã trả toàn bộ hồ sơ, yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TPHCM điều tra lại vụ án do còn nhiều vấn đề mấu chốt của vụ án chưa được làm rõ.

ngoc-1527515866310845058794.jpg
Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc

Trước đó, Công an TP HCM đã kết thúc điều tra vụ án và đề nghị truy tố 6 bị can về tội "Cố ý gây thương tích", gồm: Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981; Giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TPHCM); Nguyễn Thanh Phong, Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Chống Thín Sáng. Trong vụ án này, bà Ngọc được xác định là chủ mưu, cầm đầu. 

dieu-tra-vu-giang-ho-truy-sat-bac-si-chiem-quoc-thai-1.jpg
Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém khi đang đi bộ trên phố Nguyễn Huệ

Theo hồ sơ, ông Chiêm Quốc Thái và bà Ngọc sống chung như vợ chồng. Đến năm 2011, cả hai đăng ký kết hôn tại Mỹ và sống tại quận 2 (TPHCM).

Ông Thái quen biết với vợ chồng bác sĩ Trần Hoa Sen thông qua vợ. Từ tháng 6/2014, ông Thái và bà Ngọc thường xuyên cãi nhau nên bà Ngọc không sống chung với chồng, đồng thời dọn ra ở riêng. Hai người thỏa thuận ông Thái sẽ đưa cho bà Ngọc 30 tỷ đồng và một căn nhà trên đường Điện Biên Phủ, quận 1 để bà này về Mỹ làm thủ tục li hôn. Tuy nhiên, vào năm 2016, bà Ngọc âm thầm về Việt Nam nộp đơn li hôn và yêu cầu ông Thái phải chia thêm 100 tỷ đồng. Ông Thái phản bác yêu cầu của bà Ngọc nên xảy ra tranh chấp tài sản giữa hai vợ chồng.

Trưa một ngày đầu tháng 3/2018, bác sĩ Trần Hoa Sen gọi điện cho bà Ngọc đến nhà ở quận 10 chơi. Đồng thời, bà Sen còn gọi cho Phan Nguyễn Duy Thanh đến. Thanh là Chủ tịch HĐQT Công ty Vệ sĩ S.T. nhưng thực chất nhiệm vụ chính là nhận hợp đồng đòi nợ thuê kèm theo các hợp đồng theo dõi các cặp vợ chồng ngoại tình. 

Khi đó bà Sen giới thiệu Thanh với bà Ngọc. Sau khi trò chuyện, bà Ngọc nhờ Thanh đánh dằn mặt, gây thương tích nhẹ cho ông Thái, bà Sen có nghe chuyện bàn kế hoạch. Khoảng 1 tuần sau, Ngọc gặp bà Sen ở phòng khám H.L. (quận 5, TPHCM) và đưa cho bà Sen 500 triệu đồng nhờ đưa cho Thanh. Chiều cùng ngày, bà Sen gọi Thanh đến chung cư đưa 500 triệu đồng. Sau khi nhận 500 triệu đồng, Thanh đã ra lệnh cho đàn em lên kế hoạch chém ông Thái.

Sáng 25/3, Thanh tập hợp đàn em vào phòng họp công ty, thông báo mới nhận hợp đồng chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái đồng thời cung cấp hình ảnh, ô tô ông Thái để nhận dạng. 

Phong tự nhận làm phó giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T., Tuấn và Ngôn là nhân viên nhưng theo Công an TPHCM trong danh sách công ty này không có tên những người này.

Chiều 25/3, sau khi nhận lệnh, Phong đã chạy xe máy đến Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ theo dõi nhưng không thấy ông Thái. Đến tối 28/3, ông Thái đi ăn cùng nhóm bạn thì bị nhóm này theo dõi, phát hiện và lên kế hoạch chém. Sau khi ông Thái vừa rời khỏi một quán ăn ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhóm này chém vào vai ông, gây thương tích 5%. 

Qua điều tra, công an đã bắt khẩn cấp Phan Nguyễn Duy Thanh cùng 4 đồng phạm. Các đối tượng này khai nhận được bà Vũ Thụy Hồng Ngọc thuê chém ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Tuy nhiên, nhóm của Thanh mới nhận được 500 triệu đồng thông qua bà Sen như đã nêu trên. Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc bị công an bắt khẩn cấp khi đang làm thủ tục xuất cảnh rời khỏi Việt Nam vào ngày 28/5.  

Do đó, Công an TPHCM xác định bà Trần Hoa Sen là đồng phạm với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc, tội "Cố ý gây thương tích". Tuy nhiên, xác minh tại địa phương thì hiện bà Sen không có ở nơi cư trú, không biết đi đâu nên công an ra thông báo truy tìm, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm