• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Công an xác định chưa đủ căn cứ chứng minh thầy giáo có hành vi dâm ô các nữ sinh ở Bắc Giang

06/03/2019 - 11:06 (GMT+7)
Trong cuộc họp báo diễn ra sáng nay, 6/3, đại diện UBND huyện Việt Yên công bố kết quả điều tra của cơ quan công an. Kết quả xác minh ban đầu trong quá trình làm việc với thầy M. và ý kiến của các học sinh trong lớp cho thấy, thầy M. đã có hành vi véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, đùi một số học sinh lớp 5A.

Liên quan đến đến sự việc thầy Dương Trọng M. - giáo viên chủ nhiệm lớp 5A Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, bị tố sàm sỡ nhiều học sinh nữ sau khi uống rượu gây rúng động dư luận, sáng 6/3, UBND huyện Việt Yên đã tổ chức buổi gặp gỡ thông tin báo chí về vụ việc.

Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, Bắc Giang, đã báo cáo sơ lược diễn biến sự việc diễn ra tại trường tiểu học Tiên Sơn. Ông Lượng cho hay, theo kết quả xác minh ban đầu của Công an, quá trình làm việc với thầy M. và ý kiến của các học sinh trong lớp cho thấy, thầy M. chỉ véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, đùi một số học sinh lớp 5A. Ngoài ra không có hành động nào khác.

 

hop-bao-vu-dam-o-bac-giang_rhpm.jpg
Quang cảnh buổi họp báo sáng nay, 6/3. Ảnh: Nguồn PLO

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên cũng đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện và đại diện gia đình, nhà trường tổ chức kiểm tra dấu vết trên thân thể của 14 học sinh có liên quan. Kết quả cho thấy không có dấu vết nghi vấn.

Như vậy theo kết quả điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện xác định vụ việc trên chưa đủ căn cứ chứng minh thầy M. có hành vi dâm ô (đối với người dưới 16 tuổi). Trên cơ sở những sai phạm của thầy M., UBND huyện sẽ chỉ đạo xử lý kỷ luật nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

thay1.jpg
Kết luận của cơ quan điều tra về vụ việc 

 

Trước đó, sáng 5/3, sau cuộc họp với phụ huynh, hội đồng Trường Tiểu học Tiên Sơn và thừa nhận có hành vi véo má, vỗ mông nhiều nữ sinh trong lúc say rượu, thầy M. đã viết đơn xin ra khỏi ngành.

Đại diện của Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em cho biết cơ quan này đã về tận xã, gặp từng nữ sinh để tiếp xúc. Hiện tâm lý các em đều đã ổn định.

Vụ việc này gây bức xúc dư luận, các cơ quan chức năng sau đó đã nhanh chóng vào cuộc xác minh. Bộ GD&ĐT có công văn khẩn yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang khẩn trương làm rõ vụ việc. Cơ quan công an điều tra để xác minh hành vi của thầy M.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm