Công nhân có Tết no ấm, đủ đầy nhờ Chương trình của Tổng Liên đoàn Lao động

Phan Tú
27/01/2024 - 20:29
Công nhân có Tết no ấm, đủ đầy nhờ Chương trình của Tổng Liên đoàn Lao động

Nhân viên HD SAISON đến tận xưởng để hướng dẫn người lao động mua hàng trên các sàn thương mại điện tử

Thu nhập bấp bênh, việc làm không ổn định, nhiều công nhân, người lao động đang thấp thỏm nỗi lo cơm áo gạo tiền trong những ngày mà đâu đâu cũng nói đến thưởng Tết.

Với nhiều công nhân, trước những khoản chi tiêu cơ bản nhất không thể không có, những ngày này, họ đã phải "cậy nhờ" đến tín dụng đen, dẫn đến những rủi ro, bất ổn khó lường…

Chiếc thẻ cứu tinh lúc "ngặt"

Hồ hởi khoe với chúng tôi hai hũ to mứt gừng và hạt dưa đựng trong túi giấy đỏ rực, chị Minh Kiều, công nhân ở Bình Dương kể: "Vậy là gia đình tôi đã lo xong một phần Tết. Tôi mua bằng tiền Công đoàn cho, lại được giảm giá trên Chợ Tết đến 20%. Năm nay lần đầu tôi mua hàng bằng thẻ tín dụng trên chợ Tết Công đoàn online, rất thuận tiện".

Công nhân có Tết no ấm, đủ đầy nhờ Chương trình của Tổng Liên đoàn Lao động- Ảnh 1.

mua hàng bằng thẻ tín dụng trên chợ Tết Công đoàn online, rất thuận tiện

Chiếc thẻ mà chị Minh Kiều nói đến là thẻ tín dụng do công ty tài chính HD SAISON phát hành hoàn toàn miễn phí cho công nhân, người lao động trên cả nước. Với quà tặng 300 ngàn đồng là quà lì xì của Tổng Liên đoàn Lao động được chuyển vào thẻ tín dụng HD SAISON, công nhân có thể mua sắm các mặt hàng nhu yếu phẩm trên các sàn thương mại điện tử với mức giảm giá ưu đãi 20-50%, chất lượng đảm bảo, giao hàng tận nơi.

Chuyển quà Tết cho đoàn viên, người lao động vào thẻ tín dụng là một đổi mới đặc biệt năm nay của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đặc biệt, thẻ tín dụng HD SAISON còn có thêm hạn mức tín dụng 5 triệu đồng. Sau khi sử dụng hết số tiền lì xì 300 ngàn đồng từ Tổng liên đoàn Lao động, chủ thẻ có thể huỷ thẻ mà không mất phí hoặc giữ thẻ để sử dụng nguồn vốn được cấp với lãi suất ưu đãi, phục vụ cho nhu cầu gia đình ngay trong dịp Tết.

"Tôi nghĩ được vay 5 triệu đồng trong thẻ tín dụng được cấp tự động miễn phí , tránh bị động những lúc "ngặt" phải dùng tới tín dụng đen. Các năm trước, nhiều bạn bè tôi lao đao với tín dụng đen lắm mà làm gì được có thẻ. Tôi vẫn nghĩ thẻ tín dụng chỉ dành cho những người thu nhập cao, chưa bao giờ nghĩ công nhân như tôi cũng được nhận thẻ tín dụng", chị Minh Kiều chia sẻ thêm.

Dịp Tết Giáp Thìn năm nay, hơn 201 ngàn công nhân trên cả nước được nhận hỗ trợ quà Tết trị giá 300.000 đồng/người từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, là quà Tết cho năm Giáp Thìn 2024, với những niềm vui như chị Minh Kiều chia sẻ.

Ông Nguyễn Vinh Quang, Phó trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, đây là lần đầu tiên Chợ Tết Công đoàn trực tuyến được tổ chức; việc tặng quà qua thẻ tín dụng là hình thức mới với mong muốn người lao động làm quen với mua sắm trực tuyến, phù hợp với xu thế chi tiêu không dùng tiền mặt, chương trình chuyển đổi số của Chính phủ... Ngoài ra, người lao động vùng sâu, vùng xa, biên giới hay công nhân phải tăng ca sản xuất, khó sắp xếp thời gian có thể mua hàng mọi lúc, mọi nơi.

Hạnh phúc được cùng chung sức cho công nhân đón Tết vui

Ông Nguyễn Đình Đức - Phó Tổng Giám đốc HD SAISON cho biết: "HD SAISON hỗ trợ công nhân, đoàn viên nhận tiền hỗ trợ đón Tết của Liên đoàn Lao động bằng thẻ tín dụng hoàn toàn miễn phí. HD SAISON phát hành thẻ cho công nhân, đoàn viên bằng chi phí của công ty nhằm giúp Tổng Liên đoàn trao tiền đến đúng người nhận, đúng số tiền hỗ trợ. Công ty cấp hạn mức vay 5 triệu đồng, người lao động có nhu cầu sẽ lo được cái Tết no ấm, đủ đầy. Người lao động có thể hủy thẻ hoàn toàn miễn phí sau khi đã chi tiêu hết 300 ngàn đồng, nếu không có nhu cầu sử dụng hạn mức 5 triệu đồng này".

Công nhân có Tết no ấm, đủ đầy nhờ Chương trình của Tổng Liên đoàn Lao động- Ảnh 2.

Hạnh phúc được cùng chung sức cho công nhân đón Tết vui

Thấu hiểu sự lúng túng của một số ít công nhân khi lần đầu tiên tiếp cận với phương thức giao dịch mua và thanh toán trực tuyến, HD SAISON đã phối hợp với Công đoàn cơ sở và công đoàn cấp trên cử cán bộ đến tận doanh nghiệp, công đoàn cơ sơ hướng dẫn người lao động cách tương tác với hệ thống đang ký và định danh điện tử căn cước công dân gắn chíp (eKYC) qua ứng dụng của HD SAISON.

"Cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, HDSAISON muốn góp sức chăm lo cho công nhân, đoàn viên có cái Tết đủ đầy từ nguồn chi phí hỗ trợ mở thẻ, quản lý thẻ, hạn mức tín dụng của công ty giúp công nhận được sử dụng ưu đãi lên tới 5 triệu đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm