Công nương Đan Mạch trở thành tâm điểm khi cho con trai dừng học tại ngôi trường danh giá

Diệp Lục (Theo People)
30/06/2022 - 20:25
Công nương Đan Mạch trở thành tâm điểm khi cho con trai dừng học tại ngôi trường danh giá
Vợ chồng Công nương Mary quyết định chuyển con trai ra khỏi trường danh giá nhất đất nước.

Thái tử Frederik và Công nương Mary của Đan Mạch mới đây đưa ra thông báo rằng, cặp đôi quyết định sẽ chuyển con trai cả, Hoàng tử Christian, ra khỏi Trường tư thục nội trú Herlufsholm sau khi ngôi trường này dính vào nhiều cáo buộc tiêu cực liên quan đến bắt nạt và lạm dụng.

Trường Herlufsholm là một trong những ngôi trường danh giá nhất Đan Mạch, được nhiều người nổi tiếng lựa chọn. Cặp đôi hoàng gia cho biết, họ vô cùng sốc khi nhận được những báo cáo không mấy vui vẻ về trường học của con mình. Được biết, Hoàng tử Christian, người hiện đứng thứ hai trong danh sách thừa kế ngai vàng đã nhập học tại Herlufsholm vào tháng 8 năm 2021.

fccc - Ảnh 1.

Công nương Mary cùng chồng và con trai cả.

Vợ chồng Công nương Mary cho hay, đây là quyết định đầy khó khăn đối với gia đình họ. Về tương lai phía trước, cặp đôi hoàng gia nói thêm rằng họ sẽ tham khảo ý kiến của các con để có những lựa chọn phù hợp và tốt nhất về môi trường giáo dục cho họ.

"Trong suốt mùa hè này, chúng tôi cùng với các con sẽ đưa ra quyết định về việc lựa chọn trường học trong tương lai của chúng", cặp đôi hoàng gia tuyên bố.

fccc - Ảnh 2.

Gia đình hạnh phúc của Công nương Đan Mạch.

Thái tử Frederik và Công nương Mary cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về những bê bối trong trường học của con trai cả. 

Họ cho hay: "Bắt nạt và bạo lực không bao giờ được chấp nhận trong trường học. Chúng ta phải đối phó với những vụ việc đau lòng và tàn khốc bằng cách kiên quyết thực hiện những thay đổi nhằm đảm bảo môi trường an toàn cho tất cả mọi người".

fccc - Ảnh 3.

Hoàng tử Đan Mạch sẽ thừa kế ngai vàng trong tương lai.

Hoàng tử Christian bắt đầu theo học tại ngôi trường ưu tú trên vào năm ngoái. Christian từng gây chú ý với diện mạo bảnh bao và lịch lãm trong bộ đồng phục của trường.

Năm 2020, Hoàng tử Christian và các em của mình theo học tại Trường Quốc tế Lemania-Verbier ở Verbier, Thụy Sĩ, trong 12 tuần. Khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, gia đình đã cắt ngắn lịch trình học và quay trở lại Đan Mạch.

Quyết định chuyển trường học cho con trai cả của cặp đôi hoàng gia đã thu hút sự chú ý của truyền thông và công chúng. Đây là sự việc hiếm thấy ở hoàng gia khi ngôi trường cho một vị vua tương lai lại gặp sự cố không mong muốn. Phía đại diện nhà trường chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Trong khi đó, những người hâm mộ hoàng gia lên tiếng đồng tình ủng hộ quyết định của vợ chồng Công nương Đan Mạch. Họ cho rằng quyết định cứng rắn và kịp thời của cặp đôi đã chứng minh rằng vợ chồng Công nương Đan Mạch luôn muốn đem đến môi trường giáo dục tốt nhất cho các con. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm