pnvnonline@phunuvietnam.vn
Công thức nấu bò sốt vang ngon của mẹ bầu Phương Oanh
Từng chia sẻ rất thích nấu ăn, khi về chung nhà với Shark Bình, diễn viên Phương Oanh đã đầu tư không gian bếp hoành tráng để thỏa sở thích nấu nướng.
Có lẽ, con đường ngắn nhất đi đến trái tim người đàn ông là đi qua dạ dày. Nắm vững bí quyết này, nữ diễn viên không ngại khoe những mâm cơm tươm tất, thơm ngon dành nhiều tâm huyết để vun vén hạnh phúc gia đình.
Kể từ khi mang thai, giai đoạn đầu ốm nghén cho đến khi khỏe hơn, cô vẫn giữ thói quen vào bếp. Dường như được nấu những món ngon cho người mình yêu thương là hạnh phúc, chẳng thế mà Shark Bình thường xuyên khoe những mâm cơm ngon mắt do Phương Oanh trổ tài.
Những bữa cơm đủ đầy hương vị thường xuyên được Shark Bình khoe trên trang cá nhân.
Mới đây, một clip vẩy rau rất đơn giản của mẹ bầu Phương Oanh cũng viral trên "tóp tóp". Nữ diễn viên chia sẻ, cô đang có kế hoạch tập tành làm vlog nấu ăn, và món đầu tiên cô muốn chia sẻ đến mọi người chính là món bò sốt vang.
Hãy cùng xem cô thực hiện món ăn này như thế nào nhé.
Đầu tiên, giống như mọi món ăn khác, bí quyết giúp món bò sốt vang ngon, hấp dẫn đúng điệu cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cơ bản từ chính tới phụ. Chẳng hạn như thịt bò (phần thịt bò này phụ thuộc vào sở thích của người ăn, có thể là phần thịt mềm, diềm thăn hoặc có phủ chút gân), tỏi, hành, cà chua, rượu vang đỏ; các loại thảo mộc như tiêu, gừng, quế, hồi, thảo quả, lá nguyệt quế, rau mùi và mùi tàu để trang trí. Phương Oanh tiết lộ bí quyết để món ăn của cô có màu hấp dẫn và đẹp hơn đó là dùng thịt gấc. Trong công thức của diễn viên Phương Oanh không sử dụng hành tây và cà rốt, tuy nhiên bạn có thể thêm vào công thức bò sốt vang của mình hai nguyên liệu này.
Thịt bò mua về sơ chế sạch sẽ, thái miếng nhỏ vừa ăn, để vào trong nồi. Cà chua bỏ vỏ lẫn hạt, thái nhỏ. Thịt bò ướp cùng chút tỏi băm, hành băm, bột quế, đường, muối, tiêu, rượu vang đỏ cho ngấm. Mặc dù thịt gấc nữ diễn viên cho vào công đoạn sau nhưng khi ướp thịt bò thì nên cho từ bước này để thịt bò có màu đẹp.
Quế khô, hồi, thảo quả, nguyệt quế mang vào rang cho thơm sau đó đổ ngược lại phần thịt bò đã ướp. Phần thịt bò để ướp từ 30 phút đến 1 giờ để thật ngấm gia vị. Sau đó, cho tỏi vào phi thơm, đổ cà chua vào xào để tạo màu. Tiếp đó, đổ phần thịt bò vào, thêm chút bột tiêu, xào đều cho săn. Đổ xăm xắp nước nóng, sau đó đun ở lửa vừa từ 1giờ 30 phút đến 2 giờ.
Sau thời gian hầm, cho thêm chút rượu vang đỏ vào. Đối với các món thịt, sử dụng rượu vang đỏ giúp thịt mềm và dậy mùi thơm. Không nên dùng rượu vang trắng bởi rượu vang trắng hợp với các món hải sản hơn.
Lúc này nhặt bỏ các phần thảo mộc ra khỏi nồi. Đun tiếp khoảng 5 hoặc 10 phút nữa là được. Khi bò sốt vang đã được, múc ra bát, trang trí lên trên chút rau mùi và mùi tàu cắt nhỏ. Thế là món bò sốt vang đã hoàn thành.
Bò sốt vang có thể ăn kèm với bánh bao chiên/bánh bao hấp, nhưng chủ yếu vẫn được mọi người ăn kèm bánh mì nhiều hơn cả. Bò sốt vang là món ngon có thể ăn quanh năm bốn mùa, tuy nhiên khi trời trở lạnh, món bò sốt vang nóng hổi sẽ hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Lời nhắn: Phần thịt gấc mặc dù chứa nhiều vitamin A tốt cho sức khoẻ nhưng khi ninh hầm trong nhiệt độ cao với thời gian lâu, lượng vitamin này sẽ không còn nhiều. Bởi vậy, bạn có thể không cho thịt gấc giống công thức bò sốt vang của diễn viên Phương Oanh chế biến, hoặc bạn có thể cho thịt gấc vào khi món hầm đã gần chín.
Thông thường, khi xào nhuyễn cà chua chúng cũng đã cho màu sắc rất đẹp, bạn có thể lược bỏ đoạn cho gấc vào và thay thế bằng nguyên liệu khác, chẳng hạn như nghệ hoặc dầu màu điều.
Chúc bạn thực hiện món bò sốt vang thành công!