• Mới cập nhật:

Xã hội

Công ty Rạng Đông tan hoang sau vụ cháy, Cảnh sát hình sự chủ trì điều tra

29/08/2019 - 11:18 AM
UBND quận Thanh Xuân thống nhất với UBND TP Hà Nội giao Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) chủ trì phối hợp với Công an quận Thanh Xuân tổ chức điều tra nguyên nhân vụ cháy.

 Liên quan đến vụ cháy tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông (số 87 - 89 phố Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội), ngày 29/8, UBND quận Thanh Xuân cho biết, khoảng 18h5, ngày 28/8/2019, đã xảy ra cháy tại kho chứa hàng thuộc Công ty. Khu vực xảy ra cháy nằm trong khuôn viên khu vực kho chứa hàng hóa và nhà xưởng thuộc Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Tổng diện tích nhà kho, xưởng là khu vực xảy ra cháy khoảng 6.000m2, các khu vực kho và xưởng bị cháy nằm tại phía Đông Nam khuôn viên công ty, bao gồm: Kho compact, kho bóng đèn huỳnh quang, kho phích, kho đèn bàn, vật tư nghành xưởng và một số kho xưởng nhỏ khác.

_mg_0831.JPG
Chiến sĩ cảnh sát PCCC đeo mặt nạ chống độc tiếp cận hiện trường

 Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, Lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân đã chi đạo Công an quận và các lực lượng chức năng phối họp triển khai các biện pháp nghiệp vụ tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các kho hàng của nhà máy và các hộ dân liền kề. Lãnh đạo UBND quận, TP đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ huy công tác chữa cháy.

Quận đã huy động 200 cán bộ chiến sĩ và 35 phưong tiện các loại thực hiện nhiệm vụ chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, huy động toàn bộ lực lượng bảo vệ dân phổ, dân phòng 05 phường lân cận phối họp chữa cháy, phân luồng giao thông, di chuyển và bảo vệ tài sản của người dân.

Các lực lượng chức năng đã tiến hành hỗ trợ di chuyển tài sản đối với 58 hộ dân với 213 nhân khẩu dọc tuyến phố Hạ Đình thuộc 02 phường: Thanh Xuân Trung và Hạ Đình ra khỏi khu vực đám cháy, đảm bảo không ảnh hưởng đến người và các tài sản lớn có giá trị.

_mg_08411.JPG
Hiện trường vụ cháy

 Lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC đã điều động các lực lượng PCCC của các quận, huyện hỗ trợ chữa cháy.

Các lực lượng chức năng đã thực hiện hỗ trợ, tham gia cứu người, đồng thời triển khai đội hình chữa cháy, tổ chức di chuyển tài sản, chống cháy lan tới các hộ dân liền kề khu vực nhà xưởng và 2 dãy kho thuộc Công ty cổ phần Động Lực (liền kề khu vực xảy cháy). Đến khoảng 21h10 cùng ngày, đám cháy về cơ bản đã được khống chế, đã ngăn chặn được cháy lan, sau đó lực lượng chức năng tiếp tục tiến hành khoanh vùng phun nước và các biện pháp nghiệp vụ không để bùng phát cháy trở lại. Đến khoảng 23h30’ cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được dập tắt.

_mg_0814.JPG
Kho chứa hàng của công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông tan hoang sau vụ cháy

 Trong thời gian tới, các lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp khoanh vùng để đập tắt toàn bộ đám cháy, bảo vệ khu vực hiện trường. UBND quận Thanh Xuân cũng yêu cầu Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông tiếp tục rà soát, báo cáo số lượng cán bộ, nhân viên làm việc tại khu vực xảy cháy, đảm bảo xác định chắc chắn không có thiệt hại về người; phối hợp với lực lượng chức năng đế làm rõ nguyên nhân và thiệt hại và tiếp tục cùng chính quyền cơ sở đảm bảo công tác hậu cần cho các lực ượng làm nhiệm vụ. Đồng thời, thống nhất với UBND TP Hà Nội giao Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) chủ trì phối hợp với Công an quận Thanh Xuân tổ chức điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Dưới đây là một số hình ảnh sáng nay PNVN ghi lại.

_mg_0867.JPG
Các chiến sĩ cảnh sát PCCC tiếp tục phun nước ngăn ngọn lửa bùng phát

 _mg_0818.JPGMột chiến sĩ cảnh sát PCCC phun nước tại điểm có nguy cơ bên trong kho hàng

 

_mg_0854.JPG
Các chiến sĩ cảnh sát PCCC tranh thủ nghỉ ngơi

 

_mg_0863.JPG
Hộ dân bên cạnh bị ảnh bởi đám cháy đang dọn dẹp

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm