Độc - Lạ

Cụ bà lập kỷ lục Guinness khi thực hiện chuyến bay ở tuổi 100

Phương Thanh (dịch) (Theo abc7) 30/07/2020 - 09:42 PM
Bà Robina Asti, 99 tuổi, đến từ California (Mỹ) đã được ghi tên vào Sách kỷ lục Guinness sau khi thực hiện chuyến bay cuối cùng của mình vào hôm chủ nhật, 26/7/2020 tại sân bay ở thành phố Riverside, Mỹ.

Đó là chuyến bay hướng dẫn sinh viên Học viện NextGen một số kỹ năng quan trọng khi lái máy bay và là điều kiện để được công nhận kỷ lục. Bà Robina đã dạy lái máy bay trong nhiều thập kỷ qua với hàng chục năm kinh nghiệm của một phi công.

Chia sẻ với giới báo chí, bà cho biết: "Tôi yêu thích công việc hướng dẫn mọi người trải nghiệm quá trình đưa máy bay phóng lên khỏi mặt đất. Điều đó thật tuyệt vời". Sau chuyến bay, bà được ghi tên vào Sách kỷ lục Guinness thế giới với danh hiệu Phi công lớn tuổi nhất thế giới.

Cụ bà lập kỷ lục Guinness khi thực hiện chuyến bay ở tuổi 100 - Ảnh 1.

Bà Robina Asti (99 tuổi) được ghi tên vào Sách kỷ lục Guinness thế giới với danh hiệu Phi công lớn tuổi nhất thế giới.

Anh Brandon Martini, sinh viên được bà Robina hướng dẫn trực tiếp và được bà đưa lên không trung vào ngày thực hiện kỷ lục chia sẻ rằng, bà ấy đã truyền đạt những điều mà trong suốt hơn 1.000 giờ học lái máy bay anh chưa bao giờ được học. Ngoài ra, anh cũng cho biết, nhận được sự hướng dẫn từ một phi công kì cựu như bà Robina khiến anh rất hào hứng và dễ dàng tiếp thu kinh nghiệm.

Trước bà Robina, người giữ danh hiệu Phi công lớn tuổi nhất thế giới là một người đàn ông 98 tuổi, sống tại bang Iowa (Mỹ).

Bà Robina cũng chia sẻ thêm, ngoài đam mê lái máy bay, bà thực hiện kỷ lục lần này để chứng tỏ rằng, những người cao tuổi cũng rất mạnh mẽ, năng động, và quan trọng là vẫn có thể đóng góp cho xã hội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn