Củ cải trắng ngâm nước mắm lạ miệng

30/01/2017 - 12:02
Trong những ngày Tết, không ít người sợ phải ăn nhiều chất béo, chất đạm dễ gây ngán. Món củ cải trắng ngâm nước mắm rất đơn giản sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa lo lắng này.
cu-cai1.jpg
Gọt củ cải trắng và cắt thành sợi nhỏ 
cu-cai2.jpg
Phơi nắng cho củ cải hơi khô
cu-cai3.jpg
 Pha một chút nước đường 
cu-cai4.jpg
Chuẩn bị nước mắm và ớt bột để trộn với củ cải  
cu-cai5.jpg
Cho củ cải trộn với nước mắm 
cu-cai6.jpg
Sau 5 ngày, củ cải ngấm gia vị rất ngon, bắt mắt 

Nguyên liệu

1 - 2 củ cải trắng to

700g đường 

500ml nước mắm ngon 

200ml nước sôi 

Keo thủy tinh 

Cách làm

Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi, đem phơi 1 nắng cho hơi khô.

Nấu 200ml nước sôi, cho đường vào nguấy tan, chờ nguội. 

Cho nước mắm, ớt bột vào trộn đều 

Cho củ cải khô vào keo, chế nước mắm, ém nhẹ xuống, chú ý để nước mắm phải ngập củ cải. 

Thành phẩm 

Ngâm 5 sau ngày thì bạn có thể đem ra đãi khách được.

Củ cải ngâm nước mắm dùng để ăn kèm với bánh tét, bánh chưng rất ngon. Món ăn này cũng giúp bạn không bị chán ngán với thực phẩm nhiều chất đạm, chất béo trong ngày Tết. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm