Cứ mong đến Paris xem tháp Eiffel, cô gái nhận ra không bao giờ nên tin ảnh sống ảo

Sông Thương
25/12/2022 - 16:15
Cứ mong đến Paris xem tháp Eiffel, cô gái nhận ra không bao giờ nên tin ảnh sống ảo
Có không ít trường hợp khách du lịch cảm thấy thất vọng vì địa điểm mà mình đến không giống những gì được chụp trên mạng, và câu chuyện về tháp Eiffel của Maria Noyen chính là một minh chứng.

Vào tháng 11/2022, Maria Noyen đã bắt chuyến tàu từ London đến Paris để làm việc. Tại đây, cô đã dành ra một ngày để tham quan một nơi nổi tiếng nhất nước Pháp, tháp Eiffel. Ngọn tháp này là một trong những địa danh mang tính biểu tượng nhất của Paris kể từ khi được xây dựng bởi kỹ sư Gustave Eiffel vào năm 1880.

Nhờ các phương tiện truyền thông và các chương trình truyền hình nổi tiếng như bộ phim "Emily in Paris", Noyen đã thực sự mong đợi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lãng mạn của ngọn tháp.

Bất cứ khi nào nhìn thấy tháp Eiffel từ xa, Noyen đều bị ấn tượng bởi sự kỳ công của nó. Cô nghĩ rằng nếu có thể cùng người thân hoặc người yêu của mình đến tham quan, thì đó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

Cứ mãi mong được đến Paris xem tháp Eiffel, cô gái 'ngớ người' vì vỡ mộng, đúng là không bao giờ nên tin ảnh sống ảo - Ảnh 4.

Bức ảnh tháp Eiffel được Noyen chụp từ xa.

Nhưng càng đến gần tòa kiến trúc, kỳ vọng của Noyen càng giảm. Sự thất vọng đầu tiên thuộc về khách sạn. Cô đã cố tình đặt một căn phòng ở gần tháp Eiffel để có thể ngắm nó từ xa, nhưng tầm nhìn lại bị chắn bởi vô số toà nhà, ga tàu điện và siêu thị.

Khách sạn nơi cô ở chỉ cách tháp Eiffel khoảng 15 phút đi bộ, nhưng càng đến gần thì cảm giác lại càng kém lãng mạn hơn.

Cứ mãi mong được đến Paris xem tháp Eiffel, cô gái 'ngớ người' vì vỡ mộng, đúng là không bao giờ nên tin ảnh sống ảo - Ảnh 6.

Noyen chụp ảnh cùng tháp Eiffel.

Lúc xem ảnh trên mạng, Noyen đã rất hào hứng với cảnh tượng mọi người ngồi ở bãi cỏ gần tháp để thư giãn và dã ngoại. Nhưng cô đã vô tình bỏ qua một điều, đó là khu vực này sẽ đóng cửa vào mùa đông và không cho phép mọi người vào nữa.

Cứ mãi mong được đến Paris xem tháp Eiffel, cô gái 'ngớ người' vì vỡ mộng, đúng là không bao giờ nên tin ảnh sống ảo - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, những biển báo xung quanh tháp yêu cầu công chúng không làm rơi thức ăn cũng khiến Noyen cảm thấy khó chịu.

Cứ mãi mong được đến Paris xem tháp Eiffel, cô gái 'ngớ người' vì vỡ mộng, đúng là không bao giờ nên tin ảnh sống ảo - Ảnh 9.

Những tấm biển cảnh báo được đính lên hàng rào.

Khi đến gần hơn, Noyen đã bắt đầu thấy những hàng dài xe buýt du lịch như điềm báo cho một điều gì đó bất ổn. 

Và quả thật là như vậy, càng đến gần, tầm nhìn của cô càng bị che khuất bởi đám đông du khách và những hàng rào thép.

Cứ mãi mong được đến Paris xem tháp Eiffel, cô gái 'ngớ người' vì vỡ mộng, đúng là không bao giờ nên tin ảnh sống ảo - Ảnh 11.

Một chiếc ô tô đậu trước tháp Eiffel.

Khi đến nơi, Noyen nhận thức được sâu sắc rằng mình chỉ là một trong hàng nghìn người, mà thực tế có thể là 20.000 người đến thăm quan địa danh nổi tiếng này. Nhiều du khách còn đội mũ nồi khiến một cô gái Pháp chính gốc như cô bắt đầu cảm thấy nghi ngờ về bản thân.

Noyen đã cười thầm khi thấy những người bán hàng rong đứng bên ngoài tháp Eiffel, mời chào du khách mua những chiếc mũ truyền thống của Pháp.

Cứ mãi mong được đến Paris xem tháp Eiffel, cô gái 'ngớ người' vì vỡ mộng, đúng là không bao giờ nên tin ảnh sống ảo - Ảnh 13.

Xung quanh tháp có rất nhiều người bán hàng rong đang bày bán những chiếc mũ nồi.

Nhưng đó không phải là thứ duy nhất khiến mộng tưởng của Noyen tan vỡ. Thực tế, tòa tháp cũng đang được tu sửa lại, và giàn giáo không hề đẹp mắt chút nào.

Cứ mãi mong được đến Paris xem tháp Eiffel, cô gái 'ngớ người' vì vỡ mộng, đúng là không bao giờ nên tin ảnh sống ảo - Ảnh 14.

Một cặp đôi đang đứng chụp ảnh trước toà tháp.

Cô cũng chán nản khi thấy dòng người đang xếp hàng đợi để đi lên phía trên tháp, chính vì thế, Noyen đã chọn không tham gia trải nghiệm, và quyết định này cũng giúp cô tiết kiệm được từ 11 đến 28 USD.

Cứ mãi mong được đến Paris xem tháp Eiffel, cô gái 'ngớ người' vì vỡ mộng, đúng là không bao giờ nên tin ảnh sống ảo - Ảnh 15.

Hàng dài người đang đợi để đến lượt mình lên tháp.

Phía đối diện cũng đông đúc không kém khi có rất nhiều người đang đợi để chụp ảnh.

Cô nhận ra rằng khi đi xa tháp Eiffel, nó sẽ trở nên đẹp đẽ hơn, không còn đám đông du khách hay những giàn giáo và hàng rào thép nữa.

Đó cũng là lúc Noyen phát hiện ra, cách đó vài phút đi bộ là cây cầu Debilly, nơi treo hàng nghìn ổ khoá tình yêu, ngoài ra còn có tầm nhìn bao quát sông Seine và tháp Eiffel.

Cứ mãi mong được đến Paris xem tháp Eiffel, cô gái 'ngớ người' vì vỡ mộng, đúng là không bao giờ nên tin ảnh sống ảo - Ảnh 18.

Toàn cảnh Paris nhìn từ cây cầu.

Tháp Eiffel có thể là biểu tượng toàn cầu về sự lãng mạn, nhưng những chiếc ổ khoá nhỏ cũng là bằng chứng cho tình yêu đẹp đẽ của nhiều cặp đôi ghé thăm Paris.

Cứ mãi mong được đến Paris xem tháp Eiffel, cô gái 'ngớ người' vì vỡ mộng, đúng là không bao giờ nên tin ảnh sống ảo - Ảnh 19.

Ổ khoá tình yêu trên cầu đi bộ Passerelle Debilly.

Mặc dù nhận về khá nhiều sự thất vọng, nhưng trải nghiệm trên cây cầu đi bộ đã giúp Noyen nhận ra rằng: Đôi khi, phần tuyệt vời nhất trong một chuyến đi không phải là những gì mà bạn đã lên kế hoạch.

Nguồn: Insider
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm