Cục Hàng không thông tin về hàng chục chuyến bay không thể hạ cánh tại miền Bắc

Hải Yến
18/02/2022 - 10:36
Cục Hàng không thông tin về hàng chục chuyến bay không thể hạ cánh tại miền Bắc

Máy bay hạ cánh tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Sương mù dày đặc tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc chiều tối 17/2 đã khiến nhiều chuyến bay không thể hạ cánh.

Các chuyến bay đều không thể hạ cánh xuống sân bay phía Bắc như Vinh, Nội Bài, Cát Bi. Duy chỉ có sân bay Vân Đồn có thể tiếp nhận chuyến bay lúc tối muộn 17/2.

Từ 20h05 tối 17/2, toàn bộ chuyến bay đến sân bay Nội Bài và một số sân bay tại khu vực phía Bắc phải chuyển hướng hạ cánh đi các sân bay khác như: Vân Đồn, Phú Bài, Đà Nẵng. Một số chuyến bay thậm chí buộc phải quay lại điểm xuất phát. Nhiều chuyến bay nội địa và quốc tế đã bị ảnh hưởng do thời tiết xấu, tàu bay không thể hạ cánh được cho đến 04h25 sáng nay (18/2).

Sương mù bao phủ nhiều nơi ở miền Bắc được cho là nguyên nhân khiến nhiều sân bay không tiếp nhận được máy bay hạ cánh. Tại sân bay Nội Bài tầm nhìn chỉ đạt từ 700 đến 800m, trần mây từ 50m - 60m, gió đông bắc tốc độ 1 đến 2m/giây.

Cục hàng không thông tin về hàng chục chuyến bay không thể hạ cánh tại miền Bắc - Ảnh 1.

Nguồn: Bamboo Airways

Đến 04h25 sáng nay (18/2), thời tiết đã tốt lên, sân bay Nội Bài đã có thể tiếp thu tàu bay và khai thác bình thường.

Thông tin từ Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, tàu bay không hạ cánh được từ 20h05 tối qua đến 4h25 sáng nay khiến nhiều chuyến bay nội địa và quốc tế đã bị ảnh hưởng.

Cụ thể, Vietjet có 5 chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh đến sân bay Đà Nẵng, Cát Bi, Thọ Xuân. Có 2 chuyến bay khách buộc phải hủy và 2 chuyến bay bị chậm.

Bamboo Airways có 3 chuyến bay đến Nội Bài buộc phải hạ cánh tại Đà Nẵng, Vân Đồn và Cát Bi. Riêng chuyến QH281 đã phải chậm nhiều giờ so với kế hoạch.

Vietnam Airlines có 15 chuyến buộc phải chuyển hướng hạ cánh và 1 chuyến bay bị chậm.

Đáng chú ý, Pacific Airlines có một chuyến bay chở 180 công dân từ Ma Cao (Trung Quốc) về Nội Bài đã phải chuyển hướng đi Vân Đồn. Tuy nhiên do thời tiết tại Vân Đồn cũng xấu nên chuyến bay tiếp tục phải chuyển hướng hạ cánh tại Cát Bi.

2 chuyến bay khác của Pacific Airlines là BL6015, BL6581 bay từ Nội Bài đi TP.HCM cũng buộc phải hủy do thời tiết xấu tại sân bay đi. Hãng đã phục vụ ăn uống và bố trí chuyển hành khách sang chuyến bay ngày hôm nay, dự kiến cất cánh lúc 10h sáng nay 18/2.

Cũng trong tối qua, 6 chuyến bay quốc tế (cả chở khách và chở hàng) đến Nội Bài phải chuyển hướng hạ cánh đi các sân bay khác ngoài dự kiến.

Riêng chuyến bay JL751 không hạ cánh được tại Nội Bài, tổ bay quyết định bay lại Nhật. Chuyến bay JL752 từ Nội Bài đi Narita (Nhật Bản) có 33 khách tạm hủy. Hãng đưa khách về khách sạn để bay lại trong hôm nay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm