• Mới cập nhật:

Xã hội

Cục Hàng không Việt Nam đề xuất tăng tần suất bay nội địa, bỏ giãn cách ghế ngồi

Hải Yến 05/05/2020 - 16:16 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách chỗ ngồi trên tàu bay, cho phép các Hãng hàng không được vận chuyển hành khách theo cấu hình của tàu bay kể từ 00 giờ ngày 5/5/2020.

Tuy nhiên, vẫn cần giữ khoảng cách là 1m giữa các hành khách khi làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh, xếp hàng lên tàu bay tại cảng hàng không, sân bay. Các quy định khác về đảm bảo phòng, chống dịch không thay đổi.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cũng kiến nghị Bộ GTVT điều chỉnh thời gian áp dụng quy định về phân bổ tần suất trên các đường bay nội địa.

Cụ thể, từ 00 giờ ngày 5/5/2020, đường bay Hà Nội - TPHCM tổng tần suất 52 chuyến bay (khứ hồi)/ngày; đường bay Hà Nội - Đà Nẵng tổng tần suất 20 chuyến bay (khứ hồi)/ngày; đường bay TPHCM - Đà Nẵng tổng tần suất 20 chuyến bay (khứ hồi)/ngày. Các đường bay khác theo nhu cầu của hãng hàng không.

Từ 00 giờ ngày 1/6/2020, theo nhu cầu của Hãng hàng không trên cơ sở giờ hạ, cất cánh đã được xác nhận cho các hãng hàng không tại Lịch bay mùa Đông 2019/2020, các hãng hàng không được phép mở bán vé các đường bay chở khách, hàng hóa nội địa, các đường bay chở hàng hóa quốc tế trên hệ thống phân phối cho toàn bộ Lịch bay mùa Hè 2020 phù hợp với các nội dung phân bổ theo từng giai đoạn nêu trên.

Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục HKVN, cho biết, hiện tại ngành HKVN vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 với mức độ cao hơn yêu cầu của Bộ Y tế và Bộ GTVT như khai báo y tế, sát khuẩn tàu bay, bố trí giãn cách ghế ngồi, đo thân nhiệt hành khách, từ chối vận chuyển các hành khách có các biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Đến nay, chưa có bất kỳ ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng trên các chuyến bay nội địa. Các trường hợp dương tính với Covid-19 có sử dụng hàng không thời gian qua đều là hành khách từ nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Trước đó, ngày 28/4, Cục HKVN đã có kiến nghị Bộ GTVT xem xét cho phép không thực hiện việc giãn cách chỗ ngồi trên máy bay như hiện tại mà cho phép vận chuyển khách theo cấu hình của máy bay.

Tuy nhiên, Bộ GTVT vẫn yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải cần sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện cách nhau 1 ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1m.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm