• Mới cập nhật:

Khỏe

Cùng bạn đến khu giải trí chơi trò chơi vận động, nữ sinh trường y gặp tai nạn liệt 2 chi dưới

HY LI 02/06/2020 - 08:50 (GMT+7)
Tham gia trò chơi vận động cùng anh trai và bạn trai, nữ sinh 9x đã bị chấn thương nghiêm trọng dẫn đến liệt 2 chi dưới.

Trang Kankanews đưa tin ngày 1/6, một nữ sinh viên ngành y đã rơi vào tình trạng liệt hoàn toàn sau khi tham gia 1 trò chơi vận động.

Theo đó, tối ngày 25/5, nữ sinh viên 9x Kỳ Kỳ và bạn trai Tiểu Vương cùng anh họ Tiểu Lỗ đã hẹn nhau đến một khu vui chơi ở thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô. Tại đây, họ được nhân viên hướng dẫn ngắn gọn cách chơi trò "Quả bom người": Những người chơi đứng ở 2 đầu của đệm hơi, một người dùng sức nhảy xuống chiếc đệm để người kia nằm ở đầu đệm còn lại nảy lên cao và rơi xuống biển bóng bên cạnh đệm.

Tiểu Vương và Tiểu Lỗ là người dùng sức để nhảy lên 1 đầu nệm. Nhưng khi Kỳ Kỳ rơi xuống khu vực bóng nhỏ, không may là phần đầu của cô đã chúi xuống đất. Sau đó nạn nhân đã không thể di chuyển được nữa. 

Nữ sinh trường y bị liệt do trò chơi vận động, người nhà nạn nhân chỉ trích khu giải trí không cảnh báo nhưng chỉ nhận lại lời phủ nhận - Ảnh 1.

Tiểu Lỗ kể lại, lúc đó Kỳ Kỳ bảo rằng lồng ngực của mình không còn cảm giác nữa. Nhân viên khu vui chơi lập tức gọi điện cho lực lượng cứu hộ. 

Sau 3 ngày nằm tại phòng chăm sóc đặc biệt, Kỳ Kỳ được chuyển đến khoa khám đa khoa. Tuy nhiên phần ngực của cô vẫn chưa có cảm nhận được gì và bác sĩ đã chẩn đoán cô bị liệt hoàn toàn 2 chi dưới do tổn thương tủy sống.

Chia sẻ với báo chí, Tiểu Lỗ cho biết nhân viên khu vui chơi đã hướng dẫn họ cách chơi nhưng không thông báo về sự nguy hiểm của trò chơi này. Thậm chí, nơi này cũng không có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào. Vào thời điểm đó, Tiểu Lỗ và Tiểu Vương đã liên tục hỏi các nhân viên rằng có an toàn khi chơi hay không, nhưng câu trả lời đều là: "Mọi người đều chơi như vậy, đều không xảy ra chuyện gì".

Nữ sinh trường y bị liệt do trò chơi vận động, người nhà nạn nhân chỉ trích khu giải trí không cảnh báo nhưng chỉ nhận lại lời phủ nhận - Ảnh 2.

Kỳ Kỳ nằm bất động trên mặt đất trong lúc chờ lực lượng y tế đến hiện trường.

Tuy nhiên, đại diện khu vui chơi lại phủ nhận lời nói của Tiểu Lỗ, họ nói: Vào thời điểm xảy ra sự cố, nhân viên tại hiện trường đã phát hiện các tư thế của Kỳ Kỳ là không chuẩn, và đã nhắc nhở 3 người họ không nên chơi nhưng họ vẫn bất chấp.

Được biết, bố mẹ của nữ sinh Kỳ Kỳ đã nghỉ hưu, thu nhập không cao. Mặc dù đã tốt nghiệp và thực tập ở bệnh viên 2 năm nhưng Kỳ Kỳ không có bảo hiểm y tế. Tiểu Lỗ chia sẻ: "Chuyên ngành của Kỳ Kỳ là nội thần kinh và cô ấy hiểu rõ tình trạng hiện tại của bản thân".

Nữ sinh trường y bị liệt do trò chơi vận động, người nhà nạn nhân chỉ trích khu giải trí không cảnh báo nhưng chỉ nhận lại lời phủ nhận - Ảnh 3.

Chỉ trong 5 ngày nhập viện, chi phí y tế đã hơn 100.000 NDT (hơn 326 triệu VND). Dù chủ sở hữu khu vui chơi đã gửi 5.000 NDT hỗ trợ nhưng số tiền còn lại vẫn rất lớn. Hiện tại, gia đình nạn nhân sẽ cố gắng giành lấy quyền lợi hợp pháp của mình. Khu vui chơi hiện đã bị đình chỉ hoạt động, sự việc đang được cơ quan chức năng xử lý. 

Nguồn: Kankanews

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm