Cung cấp hành trang cho phụ huynh và học sinh trước kỳ thi chuyển cấp

PV
08/04/2024 - 16:35
Cung cấp hành trang cho phụ huynh và học sinh trước kỳ thi chuyển cấp

Diễn giả tư vấn cho các em học sinh

Thông qua chương trình MASKA 2024, dự án giáo dục phi lợi nhuận High School Help Kit hy vọng có thể giúp các bậc cha mẹ cùng các sĩ tử nhí thêm tự tin, sẵn sàng đối đầu trước kỳ thi chuyển cấp sắp tới.

Có một thực tế, kỳ thi vào cấp 3 mỗi năm càng trở nên khắc nghiệt khi mà tỉ lệ cạnh tranh liên tục tăng. Điều này không chỉ tác động đến tâm lý của các em học sinh lớp 9 mà còn là sự lo âu của các bậc phụ huynh, đặc biệt là vào giai đoạn 2 tháng trước khi thi.

Trước nỗi lo lắng của các em học sinh cũng như các bậc cha mẹ, dự án giáo dục phi lợi nhuận High School Help Kit đã ra đời từ năm 2018 với thành phần chủ yếu là học sinh của các trường THPT. Sau 5 năm, High School Help Kit đã tổ chức các hoạt động tư vấn, định hướng, chia sẻ kinh nghiệm học tập, cung cấp thông tin chân thực về các trường THPT; để từ đó giúp các em học sinh THCS dễ dàng xây dựng lộ trình học tập và tự tin "vượt vũ môn" thành công.

Cung cấp hành trang cho phụ huynh và học sinh trước kỳ thi chuyển cấp- Ảnh 1.

Phụ huynh cùng học sinh tham gia ngày hội MASKA 2024

Hoạt động nổi bật của High School Help Kit là MASKA, được tổ chức vào khoảng tháng 3 - 4 hàng năm.

Năm nay, MASKA được tổ chức tại trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội. Theo chia sẻ từ Ban tổ chức, chương trình được thiết kế với các hoạt động thú vị, bổ ích, thu hút đông đảo người tham gia gồm các bậc phụ huynh và các em học sinh. Các khu vực Kết nối, Sáng tạo mang đến những trò chơi mới mẻ được chuẩn bị công phu, cẩn thận. Không chỉ vậy, chương trình còn mời tới các chuyên gia tâm lý, dinh dưỡng có kinh nghiệm và chuyên môn để chia sẻ, tư vấn cho các em học sinh, cung cấp cho các em những hiểu biết để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Cung cấp hành trang cho phụ huynh và học sinh trước kỳ thi chuyển cấp- Ảnh 2.

Các em học sinh hào hứng khi được trò chuyện cùng diễn giả

Bạn Nguyễn Hồng Anh (học sinh tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: "Tham dự chương trình, em được cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến phương pháp học tập, cách xây dựng lộ trình ôn thi hợp lý đều sẽ được các tư vấn viên. Các anh chị diễn giả đều là những người đã đạt nhiều thành tích cao trong kỳ thi vào 10, giúp em giải đáp và đưa ra lời khuyên để em tìm ra hướng đi phù hợp nhất". 

Bên cạnh việc chia sẻ, MASKA 2024 còn có khu vực Museum, là nơi trưng bày các tài liệu và sách ôn thi phục vụ cho hành trình chuyển cấp. Các sách vở và tài liệu được trưng bày đều là những nguồn kiến thức bổ ích, các vở ghi chép đã được các anh chị diễn giả sử dụng trong các năm học trước.

Cung cấp hành trang cho phụ huynh và học sinh trước kỳ thi chuyển cấp- Ảnh 3.

Khu vực trưng bày những tài liệu bổ ích

Đại diện Ban tổ chức chương trình bày tỏ: Thông qua MASKA 2024, High School Help Kit hy vọng rằng đã có thể giúp đỡ các bậc cha mẹ cùng các sĩ tử nhí trang bị những hành trang cần thiết để thêm tự tin và sẵn sàng đối đầu trước kỳ thi chuyển cấp sắp tới trong tâm thế thoải mái nhất. 


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm