• Mới cập nhật:

Giáo dục

Cùng con xây dựng kỹ năng cần thiết cho bản thân từ sách

Minh Anh 11/12/2019 - 08:46 PM
Hơn ai hết, sách chính là người bạn hỗ trợ đặc lực nhất, cùng bố mẹ trong việc giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng cơ bản: giao tiếp, sinh hoạt, tự bảo vệ bản thân, phát triển cảm xúc, nuôi dưỡng tâm hồn, phát triển tư duy…

Song song với việc phát triển thể lực, trí lực và cảm xúc, phát triển kỹ năng toàn diện cho trẻ là cách để trẻ có cuộc sống khỏe mạnh, an toàn với chất lượng cao. Việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong quá trình học tập và sinh hoạt là yếu tố quyết định đến quá trình hình thành và phát triển nhân sách sau này của trẻ.

Có thể nói, thái độ và cách ứng xử trước những sự việc xảy ra là tích cực hay tiêu cực chính là từ những kỹ năng mà trẻ được rèn luyện qua quá trình tự học hỏi, khám phá. Suốt quá trình đó thì sách giống như một người bạn giúp con trẻ kết nối, giúp trẻ phát triển toàn diện nhất: phát triển trí lực, năng lực sáng tạo, phát triển ngôn ngữ, phát triển cảm xúc, tăng cường sự tập trung và kỷ luật...

Cùng con xây dựng kỹ năng cần thiết cho bản thân từ sách - Ảnh 1.

Xuất phát từ những điều trên, dòng sách thiếu nhi của Phuc Minh Books đã và đang tập trung phát triển các tủ sách phát triển kỹ năng và tủ sách nhận biệt. Các tủ sách tập hợp những cuốn sách tương tác, đồng hành, hỗ trợ bố mẹ trong việc giúp trẻ phát triển toàn diện.

Thông qua những bộ sách từ các tủ sách này, các bé sẽ được trải nghiệm, học được nhiều kiến thức bổ ích hơn như làm thế nào để con làm quen với Toán học? Chỉ số thông minh tài chính là gì? Quy tắc bàn tay dành cho ai? Làm thế nào khi con gặp nguy hiểm như gặp người xấu, gặp đám cháy nổ...

Đặc biệt, các tủ sách cũng được xây dựng bao gồm bao gồm đầy đủ các kỹ năng cho trẻ: kỹ năng trong giao tiếp, sinh hoạt, các kỹ năng tự bảo vệ bản thân, phát triển cảm xúc, nuôi dưỡng tâm hồn, phát triển tư duy, phát triển chỉ số thông minh tài chính…

Trong hành trình mang yêu thương gửi theo từng trang sách của mình, Phuc Minh Books luôn là người bạn đồng hành cùng bố mẹ và thầy cô giúp con được lớn lên trong môi trường khoa học, lành mạnh và tràn đầy yêu thương.

Cùng con xây dựng kỹ năng cần thiết cho bản thân từ sách - Ảnh 2.

Một số bộ sách nổi bật của Phuc Minh Books:

Tuần của bé: Là bộ sách tổng hợp dành cho các bé lứa tuổi mầm non, được biên soạn dựa theo Chương trình giáo dục Mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Bộ sách nhằm giúp đỡ và hướng dẫn phụ huynh/giáo viên tương tác với bé, giúp bé phát triển hoàn thiện các kỹ năng từ những năm đầu đời. Mỗi cuốn gồm 7 chuyên mục tương ứng với 7 ngày trong tuần, giúp bé gắn kết yêu thương, phát triển trí thông minh và hoàn thiện những kỹ năng quan trọng.

Tự bảo vệ mình: Tập hợp những kỹ năng bảo vệ bản thân dành cho các bé lứa tuổi mầm non và tiểu học. Với lối viết ngắn gọn, cách thể hiện tranh ngộ nghĩnh, mỗi câu chuyện trong sách như một hồi chuông cảnh tỉnh cho người lớn, đặc biệt đến các phụ huynh trong cách cư xử và giáo dục trẻ.  Bộ sách gồm 2 phần: Phòng chống xâm hại tình dục và kỹ năng thoát hiểm.

Phát triển trí lực cho trẻ: Bộ sách được thiết kế dạng song ngữ Anh - Việt, tập trung phát triển các kỹ năng đa chiều, đặc biệt là tiềm năng toán học và khả năng tiếng Anh ngay từ những năm đầu đời của trẻ. Bộ sách gồm 2 phần: Phát triển trí lực toàn diện cho trẻ 2 - 4 tuổi và Phát triển trí lực toàn diện cho trẻ 4 - 6 tuổi.

Phát triển FQ cho trẻ: Gồm những bài học đầu đời giúp các bé hiểu đúng về giá trị của tiền bạc, thông qua đó giáo dục nhân cách và "khai mở" những tố chất tiềm năng của trẻ để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện.

Hạt giống yêu thương (The Seeds of love): Là bộ sách đầu tiên trong Tủ sách Ngoại văn của Phuc Minh Books. Bộ sách tập hợp 5 tác phẩm đặc sắc của các nhà văn, họa sĩ nổi tiếng tại Hàn Quốc: Tori's red hair - Mái tóc đỏ của Tori, My Fuzzy friend - Bạn Fuzzy của tớ, Looking for the Land of Silence, Christmas Gift - Món quà Giáng Sinh, Misty morning walk with Mother - Cùng mẹ đi trong sương sớm. Sách gồm những câu chuyện thú vị, cảm động về gia đình, tình bạn, cùng tranh minh họa đáng yêu, đầy màu sắc của bộ sách sẽ cùng bé trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc cũng như bài học hay.

Cùng con xây dựng kỹ năng cần thiết cho bản thân từ sách - Ảnh 3.

Phuc Minh Books đã trao tặng Chương trình Mottainai gần 100 đầu sách kỹ năng để làm quà tặng và bán gây quỹ trong Ngày hội Mottainai Giáng sinh Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc. Thành lập từ năm 2014, Phuc Minh Books tập trung vào 2 dòng sách chính là sách thiếu nhi và văn học trinh thám.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm