• Mới cập nhật:

Giáo dục

Cùng trẻ khám phá thế giới từ những tấm bản đồ

Bảo Minh 22/09/2021 - 07:30 (GMT+7)

Cuốn sách "Trò chơi phát triển tư duy – Bản đồ bí ẩn"

Không chỉ hướng dẫn khám phá thế giới của những tấm bản đồ, cuốn sách “Trò chơi phát triển tư duy – Bản đồ bí ẩn” còn giúp trẻ học hỏi thêm nhiều kiến thức địa lý và rèn luyện sự tập trung, tỉ mỉ, tính kiên nhẫn.

Trò chơi phát triển tư duy – Bản đồ bí ẩn mang đến hơn 35 trò chơi, câu đố, kiến thức thú vị xoay quanh các bản đồ. Qua từng trang sách, bé sẽ được tìm hiểu các loại bản đồ từ cơ bản đến cách đọc và hiểu về bản đồ, khám phá các lục địa trên thế giới, hoàn thành những nhiệm vụ hấp dẫn, đào sâu vào những bản đồ tiết lộ đáy đại dương, các ngôi sao trên bầu trời đêm và cả thế giới tưởng tượng kỳ diệu…

Thông qua những hoạt động như: tô màu, tìm đường ra mê cung, trắc nghiệm, tự vẽ bản đồ của riêng mình, nối các chấm nhỏ thành hình…, trẻ sẽ nắm bắt rất nhiều thông tin về các địa danh, động vật, con người, món ăn ở các châu lục và các quốc gia.

Ngoài những hoạt động khám phá các loại bản đồ khác nhau, cuốn sách còn hướng dẫn các bạn nhỏ biết cách xem bản đồ, đọc tọa độ bản đồ, tìm đường đi và giải thật nhiều câu đố "hack não"…

Sách "Trò chơi phát triển tư duy – Bản đồ bí ẩn" có hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc

Sách "Trò chơi phát triển tư duy – Bản đồ bí ẩn" có hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc

Rất nhiều các thông tin thú vị xuất hiện xuyên suốt cuốn sách như: Sông Nile là sông dài nhất thế giới với chiều dài 6.853km, một trong những bản đồ đường cổ xưa nhất được lập ở Ai Cập hơn 3.100 năm trước, hay chỉ chưa đầy 12% dân số thế giới sống ở nửa bán cầu Nam, bên dưới xích đạo… Cuốn sách có tổng hợp đáp án đầy đủ để trẻ tra cứu.

Trò chơi phát triển tư duy – Bản đồ bí ẩn được mua bản quyền từ NXB Usborne (Anh), do PingBooks liên kết với NXB Phụ nữ Việt Nam xuất bản.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm