• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

'Cuộc chiến' của người mẹ hỗ trợ con nhận học bổng 9 trường ở Mỹ

30/06/2018 - 09:33 PM
Trong cuốn sách ‘Đồng hành du học cùng con’, chị Nguyễn Thị Thị Bích Hậu chia sẻ chi tiết từng trải nghiệm, bí quyết và tình huống cụ thể trên bước đường du học và tìm kiếm học bổng qua Mỹ.

Dành hơn 7 năm tìm hiểu về thông tin du học, hỗ trợ con trai nhận được học bổng của 9 trường trung học, chị Nguyễn Thị Bích Hậu là cái tên quen thuộc đối với những ai đang tìm kiếm cơ hội học tập ở nước ngoài. Chị đã viết rất nhiều bài trên trang cá nhân chia sẻ chi tiết từng trải nghiệm, bí quyết và tình huống cụ thể trên bước đường du học và tìm kiếm học bổng qua Mỹ. Những bài viết đó vừa được Phương Nam Books và NXB Phụ nữ tập hợp lại trong cuốn sách Đồng hành du học cùng con.

bich-hu.jpg
Tác giả Bích Hậu

 

Đối với chị Nguyễn Thị Bích Hậu, trong mọi phút giây được đồng hành cùng con đều là phước báu và đáng trân trọng. Tấm lòng của bà mẹ thương con, mong muốn cho con những điều tốt đẹp đã thôi thúc chị tìm hiểu, suy ngẫm về tất cả mọi thứ trên con đường du học trung học: Quá trình chuẩn bị, hồ sơ đăng ký, chi phí du học, chọn trường phù hợp, tìm kiếm nhà tư vấn du học và những điều cần lưu ý, những câu chuyện bên lề.

Chị quyết tâm học tiếng Anh thật tốt để đọc hiểu và dịch tài liệu, nghiên cứu cấu trúc của các kỳ thi, thu thập thông tin và lắng nghe câu chuyện từ các bậc phụ huynh. Chị hiểu rõ tầm quan trọng của sự đầu tư nghiêm túc cho “cuộc chiến săn học bổng”, lợi ích khi hình thành được động lực học tập ở con trẻ cũng như chi tiết từng tình huống gặp phải khi bước vào quá trình chuẩn bị chinh phục giấc mơ du học.

Với cách tiếp cận từng vấn đề cụ thể, thông qua hình thức chia sẻ ngắn gọn, súc tích, người đọc dễ dàng theo dõi cũng như tìm kiếm lời khuyên từ cuốn cẩm nang dày hơn 300 trang của chị Bích Hậu.

1.jpg
Cuốn sách "Đồng hành du học cùng con"

 

Ở loạt bài chia sẻ trong phần Tìm kiếm học bổng du học, tác giả kỳ vọng có thể phần nào hỗ trợ hoàn thành mục tiêu chinh phục chặng đường rất dài và gian nan, đặc biệt là đối với các cháu chỉ học hoàn toàn ở Việt Nam.

Thật thú vị khi có thể biết thêm thang chuẩn về sự thành công khi du học Mỹ, cách ăn học và ăn chơi ở Mỹ, quan niệm chọn trường hay chọn nghề và thói háo danh… Dưới góc nhìn, trải nghiệm và chia sẻ thực tế, chị Bích Hậu giúp người đọc hình dung từ khái quát đến chi tiết con đường có cả nước mắt và hoa hồng của nhiều gia đình.

Sách cũng đề cập chi tiết góc nhìn đa chiều về cách thức chiêu dụ của các công ty du học hiện nay, những vấn đề cần lưu ý đằng sau đó để tránh ngộ nhận và rơi vào bẫy vì thiếu hiểu biết. Chị không đề cập hay gợi ý những trung tâm hay cộng đồng uy tín, chỉ hy vọng bằng chính trải nghiệm của mình, người đọc sẽ hiểu rõ hơn về hoàn cảnh bản thân, từ đó đưa ra những quyết định sáng suốt...

“Bên cạnh trải nghiệm thực tế từ chính bản thân, trong sách còn có những câu chuyện khác nhau về các ông bố, bà mẹ đồng hành cùng con. Nhưng tựu trung lại, dù họ rất khó khăn về tiền bạc, song lại giàu ý chí, nghị lực và có tầm nhìn xa trông rộng, dám hành động dứt khoát. Họ chính là bệ đỡ cho sự thành công của các con”, chị Bích Hậu chia sẻ.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm