• Mới cập nhật:

Yêu

Cuộc đời ngắn ngủi, đừng đánh mất chính mình

BẢO ANH. 02/07/2022 - 19:00 (GMT+7)
Tạo ra hạnh phúc trong khó khăn, tìm thấy hy vọng trong vô vọng và luôn nhớ không đánh mất chính mình, cuộc sống sẽ ngày càng tươi đẹp.

Cuộc sống là một cuốn sách, lật đi lật lại, bạn sẽ đến trang cuối cùng. Ngay cả khi còn đang dang dở, bạn đã có thể phải đối mặt với sự xuất hiện của kết thúc.

Cuộc đời là một con đường, khi chỉ còn một bước cuối, dù không muốn cũng phải chấp nhận kết thúc cuộc đời. Nhìn thì có vẻ là một con đường dài, nhưng thực tế ngắn chẳng tày gang, chỉ trong nháy mắt có thể thời gian không còn nữa.

Trên đời này, không điều gì là tồn tại mãi mãi. Bạn nghĩ thời gian còn dài nhưng đó chỉ là điều bạn nghĩ. Thời gian không bao giờ chờ đợi ai, càng không bao giờ đứng lại. Nếu mãi cứ ngó lơ, chỉ sợ khi bạn nhận ra thì mọi thứ đã quá muộn.

Một số việc, nếu bạn không làm ngay bây giờ, khi bạn muốn làm sợ rằng sẽ không có thời gian nữa. Một số người, nếu bạn không gặp bây giờ, khi bạn muốn thấy sợ rằng đã không còn cơ hội nữa. Bởi vậy, hãy làm những gì mình muốn, gặp những người mình muốn ở bên, đừng lãng phí thời gian và đừng đánh mất chính mình.

Nhiều người câu cửa miệng thường là "gặp sau", "tính sau", "nói sau". Họ cho rằng tương lai còn rất dài và cơ hội còn rất nhiều. Nhưng đâu ai biết được điều gì sẽ đến trong ngày mai? Ai có thể đảm bảo rằng tương lai sẽ đúng như mình dự tính?

"Việc hôm nay chớ để ngày mai". Việc hiện tại có thể hoàn thành, tại sao phải trì hoãn đến ngày mai? Cuộc sống này ngắn lắm, điều gì cũng có thể không đến trong tương lai.

Để sống một đời ý nghĩa, người ta không chỉ phải có dũng khí để bước đi, mà còn phải có dũng khí để làm những điều mình muốn. Nhiều cơ hội chỉ đến một lần và bắt lấy nó, hành động ngay chính là cách để không có những tiếc nuối.

Đừng nghĩ rằng cuộc đời vẫn còn dài, đừng nghĩ rằng vẫn còn nhiều cơ hội. Một số cơ hội chỉ đến một lần, nếu bỏ lỡ bạn sẽ không còn cơ hội nữa. Nếu thực sự muốn sẽ tìm cách, nếu không muốn sẽ tìm lý do. Cuộc sống ngắn ngủi, hãy sống trọn từng giây và đừng đánh mất mình.

Thế giới không thể đoán trước, không ai biết được tương lai sẽ ra sao. Nếu bạn có ý tưởng, hãy bắt tay vào hành động; nếu bạn có hoài bão, hãy hiện thực hóa nó; nếu bạn có nỗi niềm, hãy tìm cách trút bỏ. Khi không làm gì cả và trì hoãn, bạn đang tự đẩy mình vào thế khó, chống lại chính mình, tự chuốc lấy phiền phức.

Chỉ bằng cách đối xử tốt với bản thân, bạn mới có thể sống suôn sẻ và thoải mái. Cuộc sống này không dài như ai đó nghĩ, đừng lãng phí thời gian để chống lại chính mình. Đừng mãi chờ đợi tương lai, hãy cứ sống ở hiện tại và tận hưởng từng khoảnh khắc.

Kiếp trước và kiếp sau chỉ là mộng tưởng đẹp đẽ của mỗi người. Kiếp người chỉ có một, lỡ rồi là sẽ mất đi mãi mãi. Ngay cả khi có kiếp sau thì một người không thể sống tốt ở kiếp hiện tại sẽ chẳng bao giờ có thể đạt được điều gì trong kiếp sau đó.

Dù là kiếp trước, kiếp này hay kiếp sau, cuộc sống đều do bạn tạo ra. Nếu bạn đánh mất mình thì cuộc đời cũng sẽ đối xử tệ bạc với bạn. Chúng ta chỉ có thể sống trọn vẹn cuộc đời này khi biết nắm bắt cơ hội và tạo ra vẻ đẹp vô hạn trong khoảng khắc của chính mình.

Sở dĩ người khác sống tốt hơn bạn không phải vì họ có điều kiện vượt trội mà vì họ biết cách đối xử tốt với bản thân trong khi bạn lại chọn cách đối xử tệ với mình. Muốn nắm lấy hạnh phúc, đừng lãng phí chính mình. Đừng là người chặn con đường đi đến hạnh phúc của chính mình, khiến hạnh phúc ngày càng rời xa quá.

Kiếp người vô thường ngắn ngủi, bạn không thể kéo dài tuổi thọ mãi mãi nhưng có thể mở rộng phạm vi cuộc đời. Học cách đối xử tốt với bản thân và cuộc sống của bạn sẽ trọn vẹn hơn.

Trên con đường phía trước, ai cũng vậy, sẽ chẳng thể tránh khỏi những khó khăn và chông gai. Tuy nhiên, mỗi lần vấp ngã là một lần ta có thể rút ra bài học sâu sắc. Những ngày tháng phía trước còn rất nhiều điều kỳ diệu đang chờ ta khám phá. Ngay từ bây giờ hãy đối xử tốt với bản thân, tiếp thêm nghị lực để xây dựng cuộc sống của chính mình.

Thế gian vội vã, niềm vui và nỗi buồn luôn song hành, đừng đánh mất chính mình và đẩy hạnh phúc đi xa. Được đến thế giới này đã là một cơ duyên, điều quan trọng là phải sống thật hạnh phúc. Tạo ra hạnh phúc trong khó khăn, tìm thấy hy vọng trong vô vọng và luôn nhớ không đánh mất chính mình. Dù tương lai có ra sao cũng hãy sống tử tế với chính mình, đối xử tốt với chính mình thì cuộc sống của bạn sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm