• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Cuộc đời xót xa của nữ người mẫu thẳng thắn, cá tính Mai Ngô

Hải Đỗ 13/08/2020 - 15:30 (GMT+7)
Nàng mẫu sinh năm 1995 không thể kìm nén cảm xúc khi nói về cha ruột trên sóng truyền hình.

Mai Ngô (Ngô Thị Quỳnh Mai) là nữ người mẫu, diễn viên, vũ công, từng là Quán quân Thần tượng thời trang 2012, Top 8 Vietnam's Next Top Model 2013, Á quân The Face Vietnam 2016, tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Asia's Next Top Model 2016... Mai Ngô từng gây ấn tượng với hình ảnh "không lông mày huyền thoại" trở thành chủ đề bàn tán một thời. Trên mạng xã hội, cô cũng từng trở thành tâm điểm chế giễu vì những phát ngôn mạnh bạo của mình. 

Tuy nhiên, phía sau cô gái mạnh mẽ từng chống chọi với búa rìu dư luận ấy là những nỗi buồn không phải ai cũng biết được. Trong chương trình Mẹ tuyệt vời nhất tuần này, người mẫu sinh năm 1995 đã mang đến câu chuyện đầy bất ngờ, đẫm nước mắt khi kể về người cha quá cố của mình và những vất vả của mẹ ruột trong hành trình giúp con gái vươn tới ước mơ.

Người mẫu Mai Ngô và mẹ ruột xuất hiện trên sóng truyền hình.

Cụ thể, khi được NSND Hồng Vân hỏi ký ức về cha, Mai Ngô bồi hồi tâm sự: “Lúc 5,6 tuổi gì đó con mới được gặp ba tại vì hồi nhỏ ba đi biền biệt, làm ăn ở nơi khác. Thì sau đó mỗi tháng ba từ Cà Mau bắt xe lên gặp con 2 ngày thứ 7, Chủ Nhật. Được 1,2 năm thì tới năm con 7 tuổi ba bị tai nạn xe qua đời. Bởi vì đó con không nhớ gì nhiều về ba”.

Nói tới đó, nàng mẫu bất ngờ lạc giọng và rưng rưng nước mắt.

Theo Mai Ngô, vì những mâu thuẫn, hiểu lầm, ghen tuông không đáng có mà cha mẹ đã trở nên xa cách từ khi cô chưa lọt lòng. Tuy ít được gần gũi cha nhưng những điều đọng lại trong cô vẫn là ký ức đẹp. Dù khắc khẩu với mẹ nhưng cha luôn ân cần, nhẹ nhàng chăm sóc 2 chị em mỗi lần về thăm nhà. Lau vội 2 hàng lệ, Mai Ngô run run nói tiếp: “Lúc nhỏ không suy nghĩ gì nhiều nhưng lớn rồi mình cũng hiểu được đôi phần. Thực ra ba chỉ là hơi yếu đuối, thiếu tự tin vào bản thân, người ta không làm chủ được bản thân nên con chỉ thấy thương ba thôi... Con chỉ tiếc là lúc ba còn sống, ba không quay về ở với mẹ con con”.

Đặc biệt, ký ức về cha trong cô hầu như chỉ là khoảng trống: “Khi lớn cảm thấy có mẹ phải có ba thì con thấy thiếu, từ nhỏ con chỉ có mẹ, ba chỉ là chập chờn... bây giờ con không nhớ đến luôn. Vị trí của người ba, mẹ con làm hết, thay vì ba đi làm về đưa tiền cho mẹ, mẹ chở con đi học thì bây giờ mẹ làm hết luôn. Mẹ vừa đi làm, vừa lo cho con cái ăn, cái mặc; tối về lại phải suy nghĩ nhiều thứ, rồi nhiều khi không có chồng màn đêm xuống... con thấy thương lắm”.

Lắng nghe tâm sự của Mai Ngô, NSND Hồng Vân cho rằng mẹ khách mời là người vô cùng mạnh mẽ nhưng luôn có nét mặt u sầu. Nhiều sóng gió ập tới nhưng mẹ Mai Ngô vẫn quyết định ở vậy, không đi bước nữa vì sợ điều không may xảy ra với các con.

Và điều quan trọng nhất là mẹ cô đã không còn tin vào đàn ông: “Tất cả những điều đó khiến con trở nên mạnh mẽ thái quá. Chính vì thế khi ra đời, gặp mọi thứ, con đều phản kháng lại như mẹ con vậy đó, con cứ thẳng tính, con cứ nói. Khi ra đời, con cũng gặp nhiều trường hợp người ta nói mình thẳng thắn quá hoặc cá tính quá như vậy chỉ có thiệt cho bản thân mình thôi. Nhưng người ta cũng không hiểu được hoàn cảnh của con, con chỉ là đứa con gái lớn lên có hoàn cảnh như vậy, con chỉ bắt chước mẹ con thôi. Con chỉ sống mạnh mẽ thôi, con kệ mọi người có ý kiến gì về mình, dư luận cứ chĩa vào thì mình cũng vượt qua được tại vì khó khăn của mình gặp không bằng 1 phần của mẹ nữa”.

Bên cạnh đó, Mai Ngô cũng chia sẻ những vất vả của mẹ ruột trong hành trình giúp con gái vươn tới ước mơ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm