• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

“Cuộc phiêu lưu của Scooby-Doo” lần đầu tiên lên màn ảnh rộng

An Khê 30/06/2020 - 17:31 (GMT+7)
Thương hiệu phim về chú chó Scooby-Doo cùng biệt đội thám tử “săn ma” bao gồm Shaggy, Fred, Daphne và Velma đã trở thành một phần tuổi thơ dữ dội của biết bao khán giả.

Nhân dịp bộ phim Cuộc phiêu lưu của Scooby-Doo chuẩn bị công phá màn ảnh rộng tháng 7 này, cùng điểm qua những sự thật không ngờ về chú chó ngu ngơ ngờ nghệch nổi tiếng nhất nhì thế giới điện ảnh.

Gia tài phim ảnh đồ sộ và tầm ảnh hưởng sâu rộng

Chú chó Scooby-Doo lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 1969 qua loạt phim dài tập Scooby-Doo, Where Are You! (tạm dịch: Scooby-Doo, Cậu Đâu Rồi hay Scooby-Doo: Chú Chó Thám Tử) do hãng Hanna-Barbera sản xuất.

Sẵn sàng ra rạp coi “Cuộc Phiêu Lưu của Scooby-Doo” nào - Ảnh 1.

Phim hoạt hình luôn là món ăn tinh thần không thể bỏ lỡ dành cho những khán giả nhí

Sau thành công lớn cùng tầm ảnh hưởng sâu rộng, Hanna-Barbera cùng người kế nghiệm - xưởng phim hoạt hình của Warner Bros. (Warner Bros. Animation) tiếp tục cho ra đời hàng loạt các sản phẩm phim ảnh, trò chơi, truyện tranh về chú chó huyền thoại này. Vũ trụ đồ sộ của Scooby-Doo có thể kể đến 12 series phim hoạt hình khác nhau với gần 400 tập phim trên sóng các kênh truyền hình nổi tiếng như CBS, ABC hay Cartoon Network từ những năm 70 cho đến tận bây giờ.

Hai bộ phim điện ảnh live-action (phim chuyển thể người đóng) với tựa đề Scooby-Doo và Scooby-Doo 2: Monsters Unleashed lần lượt được ra mắt vào năm 2002 và 2004. Năm 2020, phim hoạt hình điện ảnh SCOOB! (tựa Việt: Cuộc phiêu lưu của Scooby-Doo) cũng được đưa lên màn ảnh rộng. Bên cạnh đó, vũ trụ Scooby còn có 10 bộ truyện tranh được xuất bản từ năm 1969 đến 2016.

2020 và cột mốc Scooby-Doo bước sang tuổi thứ 51

Năm 2020, chú chó Scooby-Doo chính thức bước qua cột mốc tuổi đời 1/2 thế kỷ. Cũng chính trong năm nay, hãng Warner Bros. cho ra mắt Cuộc phiêu lưu của Scooby-Doo - phim hoạt hình đầu tiên về Scooby-Doo và những người bạn được đưa lên màn ảnh rộng.

Sẵn sàng ra rạp coi “Cuộc Phiêu Lưu của Scooby-Doo” nào - Ảnh 2.

Shaggy - Blue Falcon - Scooby - Dynomutt

Những nhân vật “đi cùng năm tháng”

Loạt phim về chú chó Scooby-Doo huyền thoại xoay quanh 5 nhân vật chính bao gồm Shaggy Rogers, Fred Jones, Daphne Blake, Velma Dinkley và Scooby-Doo.

Tương lai của một vũ trụ điện ảnh mới?

Bên cạnh dàn nhân vật chính quen thuộc, bộ phim sẽ có sự góp mặt của các nhân vật thuộc thế giới hoạt hình Hanna-Barbera như siêu anh hùng Blue Falcon và chú chó nửa robot có tên Dynomutt. Blue Falcon cùng Dynomutt sẽ là người đồng hành, đồng minh quan trọng của nhóm Scooby-Doo trong nhiệm vụ ngăn chặn âm mưu giải phóng con chó ma Cerberus và giải cứu thế giới.

Sẵn sàng ra rạp coi “Cuộc Phiêu Lưu của Scooby-Doo” nào - Ảnh 4.

Chú chó nửa robot có tên DynomuttRất có thể, Cuộc phiêu lưu của Scooby-Doo chính là viên gạch đầu tiên để xây nên một vũ trụ điện ảnh mới với rất nhiều gương mặt từ thế giới hoạt hình Hanna-Barbera, vốn quen thuộc với đông đảo khán giả như gia đình Flintstone, chú chó Droopy hay thậm chí là Tom và Jerry.Phim dự kiến ra rạp từ 10/7.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm