• Mới cập nhật:

Xã hội

Cuộc sống mới của cậu bé bị chủ quán bánh xèo hành hạ như thời trung cổ ở Bắc Ninh

Nguyễn Long 07/12/2020 - 13:36 (GMT+7)

Hình ảnh em D. với những vết thương chằng chịt trên cơ thể khi được giải cứu khỏi quán bánh xèo.

Sau khi về quê, chính quyền địa phương, thầy cô đã động viên gia đình nên cho D. tiếp tục đi học. D. cũng bày tỏ mong muốn được đi học trở lại.

Liên quan đến vụ việc em Trương Quang D. (14 tuổi, trú tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) bị Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, trú tại huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi – chủ quán bánh xèo Miền Trung) bạo hành gây phẫn nộ trong dư luận thời gian qua, ngày 7/12, trao đổi với PV, ông Trương Quang Minh (người thân của em D.) cho biết, sáng 6/12, ông cùng 3 người cháu đã từ Bắc Ninh trở về quê nhà ở thôn Thuận Hòa (xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành).

"Sau nửa tháng điều trị, sức khỏe của cháu D. đã ổn định nên tôi đã đưa cháu cùng 2 anh chị của cháu về quê để có thể tiện chăm sóc. Được sự quan tâm của các cá nhân, cơ quan đoàn thể, cháu D. đã bình phục rất nhiều. Khi biết tin sắp trở về nhà, các cháu đều rất vui vẻ, hào hứng", ông Minh nói.

Cuộc sống mới của gia đình cậu bé bị chủ quán bánh xèo hành hạ như thời trung cổ ở Bắc Ninh - Ảnh 1.

Quán bánh xèo nơi D. bị hành hạ

Cũng theo ông Minh, sau sự việc cháu D. bị bạo hành, nhiều cơ quan, đoàn thể đã chung tay hỗ trợ, giúp gia đình cháu sửa sang lại ngôi nhà cũ để cuộc sống của 4 bố con D. bớt đi cơ cực.

"Về đến nhà, nhìn thấy căn nhà đã được sửa sang khang trang cháu vui lắm, không biết nói sao cho hết. Không biết bao lâu rồi các cháu mới được sống trong ngôi nhà khang trang như thế", ông Minh chia sẻ.

Cũng theo ông Minh, khi về đến nhà, chính quyền địa phương cũng như thầy cô giáo đã đến động viên, khích lệ tinh thần em D. cùng gia đình cho D. đi học trở lại. Sau khi nghe được những lời chia sẻ từ người thân, D. cũng đã bày tỏ nguyện vọng muốn được đi học trở lại.

Trong khi đó, Trương Quang Dương (18 tuổi, anh trai D.) cho biết, sau sự việc xảy ra với em trai, em sẽ cùng 2 em về quê làm việc, vừa để gần gũi chăm sóc người bố đang bệnh tật.

Dương cho biết, em muốn đi học nghề về sửa chữa điện hoặc nấu ăn để có thể ổn định cuộc sống và lo cho người em út Trương Quang D. đi học trở lại.

Trước đó, ngày 21/11, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Yên Phong phát hiện cháu Trương Quang D. đang đi lạc tại khu vực xã Thụy Hòa với nhiều vết thương trên người.

Công an huyện Yên Phong đã điều tra làm rõ: D. là nhân viên của quán bánh xèo miền Trung ở xã Yên Trung. Trong quá trình làm việc tại quán, D. bị Tuyết đánh đập, hành hạ và bị bỏ đói nên đã bỏ trốn khỏi quán.

Cuộc sống mới của gia đình cậu bé bị chủ quán bánh xèo hành hạ như thời trung cổ ở Bắc Ninh - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng làm việc với chủ quán bánh xèo - Nguyễn Thị Ánh Tuyết

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Ánh Tuyết đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, không chỉ có D. một nhân viên nữa của quán là Võ Văn Đức (21 tuổi ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) cũng bị hành hạ.

Để tránh bị phát hiện và giữ chân 2 nhân viên, Tuyết đã bắt D. và Đức làm việc từ 7h sáng hôm trước đến 4h sáng hôm sau, không trả lương, không được gặp gỡ, giao tiếp với người ngoài.

Mỗi khi tức giận, Tuyết lại lôi nhân viên ra phía sau nhà đánh đập bằng những dụng cụ làm bếp như bàn chải sắt đánh vảy cá, dao, chày giã tiêu, xẻng xúc bánh xèo...

Ngày 1/12, Công an huyện Yên Phong đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết về tội "Hành hạ người khác".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm