• Mới cập nhật:

Giáo dục

Cuộc thi tri ân các thầy cô độc đáo, ý nghĩa

K.L 21/11/2020 - 08:00 (GMT+7)

Học sinh trường THPT Nguyễn Bình có ngày tri ân độc đáo gửi đến thầy cô

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THPT Nguyễn Bình đã triển khai nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, ý nghĩa. Trong đó, cuộc thi “Lớp sạch, lớp đẹp, lớp thân thiện” thực sự là món quà ý nghĩa, độc đáo, tri ân thầy cô giáo của trường.

Theo cô giáo Thuý Toàn – Hiệu trưởng trường Nguyễn Bình (Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh), điểm nhấn của cuộc thi này là báo bảng, thư viện lớp học và phần thuyết trình về một cuốn sách ấn tượng của đại diện mỗi lớp. Các tủ sách bắt buộc phải có sách giáo khoa các môn học, sách tham khảo dùng trong học tập, sách pháp luật, văn học, kỹ năng sống, sách về các danh nhân như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung tướng Nguyễn Bình…

“Lớp sạch, lớp đẹp, lớp thân thiện” – món quà độc đáo tri ân thầy cô của học sinh trường Nguyễn Bình - Ảnh 1.

Học sinh đại diện lớp thuyết trình "sản phẩm" tập thể của lớp mình (Ảnh: Trường Nguyễn Bình)

Nội dung lớp sạch gồm: nền sạch, tường sạch, mành rèm sạch, bàn ghế sạch, cửa sổ và các ô kính phải trong suốt. Tất cả các sản phẩm đều phải do học sinh trong lớp cùng làm, không được thuê mượn. Lớp đẹp sẽ cho phép trang trí hoa, cây cảnh, treo tranh, ảnh, bảng biểu phục vụ học tập để không gian lớp thêm sinh động.

Theo cô Thuý Toàn: Đây là năm thứ 4 trường tổ chức những cuộc thi ý nghĩa nhân ngày lễ lớn của trường. Hầu hết các lớp đều có sự chuẩn bị chu đáo, công phu như sơn lại hệ thống cửa, tường lớp, giặt là mành rèm; trang trí lớp bằng hoa, cây cảnh. Đặc biệt, tủ sách thân thiện của các lớp khá phong phú, phù hợp với học sinh và hữu ích trong học tập. Bên cạnh đó, nội dung trình bày báo bảng rất mới, một số lớp đã có những trang báo bảng vô cùng bắt mắt và ý nghĩa tri ân thầy cô.

“Lớp sạch, lớp đẹp, lớp thân thiện” – món quà độc đáo tri ân thầy cô của học sinh trường Nguyễn Bình - Ảnh 2.

Bảng được trang trí trong ngày đặc biệt của thầy cô với những tác phẩm ý nghĩa, bắt mắt (Ảnh: Trường Nguyễn Bình)

Cuộc thi độc đáo này đã đem lại bầu không khí thi đua sôi nổi trong ngày hội của thầy cô giáo 20/11, tạo môi trường học đường thân thiện, giúp các em học sinh rèn kỹ năng sáng tạo và từng bước hình thành văn hoá đọc trong nhà trường.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm