Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội”

PV
02/01/2024 - 20:40
Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội”

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội. Ảnh minh họa

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng của cán bộ Hội LHPN các cấp về ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội viên tại chi, tổ Hội; thúc đẩy sự sáng tạo của cán bộ Hội các cấp và huy động sự tham gia tích cực của hội viên trong đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt.

Nhằm cụ thể hóa khâu đột phá "Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng thông tin" và chủ đề năm 2024 "Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội", Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội" năm 2024.

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng của cán bộ Hội các cấp về ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội viên tại chi, tổ Hội; thúc đẩy sự sáng tạo của cán bộ Hội các cấp và huy động sự tham gia tích cực của hội viên trong đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt.

Đồng thời, thông qua cuộc thi, tìm được những sản phẩm, giải pháp hay, sáng tạo, dễ áp dụng để phổ biến, nhân rộng nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên.

Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, trong thời gian từ ngày 5/1/2024 đến 18/5/2024, với đối tượng tham dự là cán bộ Hội, hội viên (bao gồm cả Hội viên danh dự). Các đối tượng dự thi có thể đăng ký tham gia theo hình thức Tập thể hoặc Cá nhân.

Tổ chức cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội”- Ảnh 1.

Hội LHPN tỉnh Hưng Yên ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội

Nội dung dự thi:

- Nội dung dự thi: Sản phẩm/giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin thúc đẩy nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên.

- Sản phẩm/giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội viên trong phạm vi cuộc thi này được hiểu là việc ứng dụng các phần mềm, công cụ kỹ thuật số, nền tảng số... để thiết kế các nội dung, hình thức tổ chức sinh hoạt tại chi hội, tổ phụ nữ. Các sản phẩm/giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin được áp dụng trong tổ chức sinh hoạt chi, tổ Hội theo hình thức sinh hoạt chuyên đề với các chủ đề sinh hoạt thuộc nhiệm vụ công tác Hội (phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và pháp luật, nhiệm vụ chính trị của địa phương; triển khai phong trào thi đua, cuộc vận động, các hoạt động giáo dục truyền thống; các giải pháp giải quyết các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em...).

- Sản phẩm tham gia dự thi phải được Hội LHPN cấp tỉnh, thành, đơn vị xác nhận là sản phẩm do chính thí sinh/nhóm thí sinh tự làm. Đối với sản phẩm có sử dụng hình ảnh, bài hát, âm nhạc có sẵn, phải thực hiện việc trích dẫn hoặc xin phép tác giả theo quy định về bản quyền.

- Nội dung dự thi không được vi phạm các quy định của pháp luật, trái ngược với chủ trương của Đảng và Nhà nước, với thuần phong mỹ tục và truyền thống tốt đẹp Việt Nam.

Cách thức dự thi và chấm giải

Yêu cầu về sản phẩm dự thi: Mỗi sản phẩm dự thi gửi về Ban Tổ chức cuộc thi toàn quốc bao gồm các tài liệu: 

(1) Bản đăng ký dự thi

(2) Sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin dự thi: Sản phẩm có thể ứng dụng phần mềm sẵn có (word, excel, powerpoint...); ứng dụng nền tảng số (facebook, zalo, tiktok...); hoặc phần mềm, ứng dụng mới thiết kế (trò chơi,...) gửi dưới dạng file bất kỳ (không phải là file .exe và phải đảm bảo không có virus đính kèm file).

(3) Video clip mô tả sản phẩm (để bình chọn trực tuyến) có nội dung giới thiệu sản phẩm dự thi, khuyến khích kèm theo minh họa một phần việc thực hành ứng dụng sản phẩm dự thi thực tế tại một buổi sinh hoạt chi/tổ Hội cụ thể.

Tiêu chí đánh giá các sản phẩm dự thi

Ban Tổ chức đánh giá các sản phẩm dự thi theo các tiêu chí:

- Tính mới, độc đáo: Sản phẩm có sự khác biệt, chưa từng có trước đây hoặc hoàn thiện hơn các sản phẩm từng có (xác định trong phạm vi địa phương, đơn vị triển khai, áp dụng).

- Tính thực tiễn: Tính khả thi của sản phẩm đề xuất (có thể triển khai thực hiện trong thực tế).

- Tính hiệu quả: Sản phẩm triển khai giúp tiết kiệm thời gian, dễ hiểu, dễ tiếp thu.

- Tính lan tỏa: Sản phẩm có khả năng nhân rộng ở nhiều cơ sở Hội.

- Tính hấp dẫn: Sản phẩm sử dụng hình ảnh, âm thanh sống động, có minh hoạ dễ hiểu, phù hợp với văn hóa vùng miền.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin, thể lệ, hình thức tham dự Cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội" năm 2024 tại đây.

Thông tin liên hệ Cuộc thi:

Văn phòng TƯ Hội LHPN Việt Nam, số điện thoại: (024) 39720058,

Email: cuocthiudcntt@gmail.com

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm