Cuộc thi vẽ tranh "Ngôi nhà mơ ước" phát động mùa 2

PVH
02/03/2024 - 14:08
Cuộc thi vẽ tranh "Ngôi nhà mơ ước" phát động mùa 2

Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa (bìa trái) và Hoa hậu Ngọc Hân trao giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Ngôi nhà mơ ước” lần 1 (năm 2023)

Tạp chí Trẻ em Việt Nam vừa tổ chức Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh "Ngôi nhà mơ ước" năm 2024 với chủ đề "Ngôi nhà xanh", dành cho cho trẻ em không quá 15 tuổi.

Ngày 1/3, Tạp chí Trẻ em Việt Nam (Cơ quan ngôn luận của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam) đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh "Ngôi nhà mơ ước" mùa 2 - năm 2024 với chủ đề Ngôi nhà xanh. Cuộc thi trên cơ sở tự nguyện dành cho cho trẻ em không quá 15 tuổi và không thu phí tham gia. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 6/3 đến 10/5/2024.

Cuộc thi vẽ tranh "Ngôi nhà mơ ước" năm 2024 tiếp tục có sự đồng hành của Nhà giáo - họa sĩ Hữu Hạnh và Hoa hậu Ngọc Hân; đồng thời Ban Cố vấn có sự tham gia của họa sĩ Văn Dương Thành. 

Cuộc thi vẽ tranh "Ngôi nhà mơ ước" phát động mùa 2 - Ảnh 1.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Ngôi nhà mơ ước” 2024.

Ông Nguyễn Mạnh Huy - Tổng Biên tập Tạp chí Trẻ em Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi - cho biết: Tiếp nối thành công của cuộc thi mùa đầu tiên vào năm 2023, cuộc thi vẽ tranh "Ngôi nhà mơ ước" năm 2024 được tổ chức với chủ đề "Ngôi nhà xanh". Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, ý nghĩa giúp các em được thỏa sức sáng tạo, nâng cao tính thẩm mỹ, hướng về cái đẹp cuộc sống.

Thông qua ngôn ngữ hội họa, các em có cơ hội được bày tỏ suy nghĩ, mong ước, nguyện vọng của bản thân về một môi trường sống trong lành, hòa hợp thiên nhiên.

Với chủ đề Ngôi nhà xanh, Ban Tổ chức cùng các em hướng đến thông điệp nâng cao ý thức cùng chung tay bảo vệ môi trường sống, gìn giữ không gian sống trong lành, tươi đẹp, hướng tới khái niệm mới - "Không gian xanh về văn hóa". Đó cũng là lý do vì sao tại cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức lựa chọn địa điểm vùng đất xanh Nam Ô tại Đà Nẵng - một làng chài cổ có tuổi đời hơn 700 năm là một gợi ý cho bài thi của các em.

Ông Phan Văn Cường - đại diện đơn vị đồng hành với cuộc thi, cho biết: Chủ đề của cuộc thi năm nay về Ngôi nhà xanh có thể hiểu là không gian sống xanh, tiết kiệm năng lượng, sử dụng vật liệu xây dựng phù hợp, áp dụng công nghệ hợp lý, tiện ích xanh, thân thiện với môi trường.

Cuộc thi vẽ tranh "Ngôi nhà mơ ước" phát động mùa 2 - Ảnh 2.

Trao giải cho tác phẩm đoạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Ngôi nhà mơ ước” lần 1

"Ngôn ngữ của hội họa sẽ giúp các em phát huy trí tưởng tượng, thể hiện sự sáng tạo, đồng thời giúp các em nâng cao nhận thức, ý thức và tiến tới tăng cường tư duy, thúc đẩy lối sống xanh, hành động bảo vệ môi trường sống nhằm chung tay giảm hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu", ông Cường nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Mạnh Hà - đại diện đơn vị tài trợ cuộc thi, cũng chia sẻ: "Trẻ em là những mầm non tương lai của đất nước, các em cần được quan tâm thích đáng, sinh sống và phát triển trong một không gian xanh - sạch - đẹp. Đi đôi với sự phát triển, đồng hành với ước mơ của các em sẽ tạo ra thế hệ con người mới có tri thức, ý thức phát triển lành mạnh, văn minh, thực hiện sứ mệnh phát huy những bản sắc truyền thống dân tộc, phát huy yếu tố bảo vệ thiên nhiên môi trường, cảnh quan đặc hữu của Việt Nam".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm