pnvnonline@phunuvietnam.vn
Cưới trong im lặng, cậu Ba "Tiếng sét trong mưa" mãn nguyện với cơm nhà bình dân vợ nấu
Nam diễn viên Cao Minh Đạt được khán giả yêu quý và quan tâm qua hàng loạt những vai diễn trong các bộ phim nổi tiếng: Những đứa con thành phố, Mùi ngò gai, Vòng xoáy tình yêu, Lục Vân Tiên, Tình yêu còn lại, Blouse trắng... Đặc biệt, hình tượng "cậu Ba" trong Tiếng sét trong mưa đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong khán giả về Cao Minh Đạt.
Trong đời tư, "cậu Ba" kín tiếng nhưng được ngưỡng mộ vì chuyện tình với vợ kém 8 tuổi - Trúc Trương. Kém chồng 8 tuổi, Trúc Trương được khen giỏi quán xuyến gia đình, đảm đang, nấu ăn rất ngon. Dù hai vợ chồng đều bận rộn nên hay ăn ngoài nhưng mỗi lần vợ nấu, Cao Minh Đạt đều tỏ ra thích thú.
Trên mạng xã hội, Trúc Trương thi thoảng khoe những món ăn cho chồng.
Những món ăn Trúc Trương làm chẳng có gì cao sang, toàn những món giản dị, chân quê nhưng đúng sở thích của ông xã.
Nhìn ánh mắt hạnh phúc của Cao Minh Đạt khi thưởng thức đã đủ biết anh mãn nguyện thế nào.
Một mâm cơm của cô gồm trứng đúc thịt mà ông xã ưa thích, thịt cốt lết rim, rau bắp cải, canh củ dền...
Không quá cầu kỳ về nguyên liệu hay cách trình bày, Trúc Trương làm cho chồng những món đậm chất truyền thống.
Ai cũng phải tấm tắc với bữa ăn tươm tất cô vợ đảm làm cho chồng, đặc biệt cá là món ăn mà Cao Minh Đạt khoái khẩu nhất nên thường xuyên có trong bữa ăn của gia đình Trúc Trương.
Ngoài cơm với những món mặn, thi thoảng Trúc Trương cũng nấu lẩu đãi chồng.
Món lẩu cá da trơn ăn kèm các loại rau, hoa chuối, bông súng, dọc mùng... đậm vị miền Tây.
Hay đổi món với bún riêu đậu chả với riêu được làm từ trứng.
Bà xã nam diễn viên "Tiếng sét trong mưa" còn làm hủ tiếu nước với nhiều loại rau củ cho nước dùng ngọt lịm.
Món bánh canh của Trúc Trương cũng được làm với nồi nước dùng chất lượng.
Cô còn làm món bì cuốn ngon mát chiêu đãi gia đình.
Tham khảo cách làm món bì cuốn như Trúc Trương: Nguyên liệu: Thịt heo: 200g Da heo: 50g Thính gạo: 20g Xà lách: 250g Bánh tráng: 30 miếng Nước mắm: 3 muỗng canh Đường trắng: 1 muỗng canh Chanh: 1/2 trái Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê Ớt băm: 1/2 muỗng cà phê Nước tương: 2 muỗng canh Bột ngũ vị hương: 1 gói Hạt nêm: 1 muỗng cà phê Cách thực hiện: - Thịt rửa sạch. Ướp thịt với 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ít ngũ vị hương. Để khoảng 15 phút. - Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt đã ướp vào. Trở cho thịt vàng 2 mặt rồi cho ít nước vào chảo, rim riu riu đến khi thịt chín là được. - Da heo cạo sạch mỡ và lông. Luộc chín da, rồi cắt mỏng. - Lấy thịt ra, để nguội rồi xắt sợi nhỏ. Trộn đều da heo và thính vào thịt. - Rau sống, xà lách rửa sạch, nhặt lấy lá, bỏ cọng. - Dùng bánh tráng, trải rau sống và xà lách lên tiếp đến là bì rồi cuộn lại như cuốn gỏi cuốn. Có thể để nguyên cuốn dài hoặc cắt khúc ngắn vừa ăn. - Nước chấm: Trộn nước mắm, đường, tỏi, ớt băm, vắt chanh vào. Trôn đều đến khi đường tan. - Xếp bì ra đĩa, khi ăn chấm bì cùng nước mắm đã pha. |