pnvnonline@phunuvietnam.vn
Cuối tuần đổi món với mỳ Ý xốt pesto húng quế và hạt óc chó
Nguyên liệu:
- 50g hạt óc chó
- 60g mùi tây lá dẹt
- 60g húng quế
- 1 nhánh tỏi
- 125ml dầu ô liu
- 75g phô mai bào
- 1 trái ớt nhỏ
- Muối tinh và hạt tiêu đen mới xay
- 200g mì Ý
Cách làm xốt pesto:
- Thái nhỏ hạt óc chó và rang trên chảo cho đến khi có màu vàng nâu. Lấy ra khỏi chảo ngay lập tức sau khi rang xong.
- Rửa sạch húng quế và mùi tây, rũ mạnh để loại bỏ hết nước đọng và thái nhỏ.
- Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi.
- Nghiền tất cả các nguyên liệu - trừ dầu ôliu - trong máy xay thực phẩm cho đến khi hỗn hợp được trộn đều. Thêm dầu ôliu và tiếp tục trộn cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đặc nhuyễn.
- Thái theo chiều dọc của quả ớt, lọc bỏ hạt và thái thành sợi nhỏ.
- Rây nhuyễn phô mai và khuấy đều vào hỗn hợp cùng với ớt.
- Thêm muối và hạt tiêu đen mới xay cho vừa ăn.
Cách luộc mì Ý:
Luộc chín mì. Vớt mì ra, trụng qua nước sôi để nguội rồi để ráo. Cho mì ra đĩa, trộn đều cùng xốt pesto, rắc thêm húng quế tươi, phô mai bào và thưởng thức.
Thực hiện: Bếp trưởng Ngọc Quyên