Nguyên liệu:
1 con vịt, củ đậu, cà rốt, hạt sen. Nấm hương, nấm đông cô, nấm rơm, các vị thuốc Bắc. Hành tím, muối, đường, sả, hành tỏi, tiêu, dầu hào.
Cách làm:
Vịt làm sạch, xát muối và rượu cho hết mùi hôi, chặt miếng to vừa ăn. Củ đậu và cà rốt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nấm rửa sạch, thái miếng. Hạt sen bỏ tâm, ngâm nở.
Vịt làm sạch, xát muối |
Nấm rửa sạch, thái miếng |
Ướp thịt vịt với tiêu, củ sả băm nhuyễn, gừng tỏi băm nhuyễn, một chút dầu hào rồi để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Cho nấm, gừng, hành, hạt sen, các vị thuốc Bắc và vịt vào nồi hầm đến khi chín nhừ. Cho cà rốt và củ đậu vào đun chín.
Nêm gia vị vừa ăn, rắc ớt, rau thơm, hành lên trên và ăn nóng.