Cuối tuần đổi vị với vịt tiềm thuốc Bắc

03/12/2016 - 09:26
Ngày nghỉ là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể chế biến món vịt tiềm thuốc Bắc. Tuy có một chút cầu kỳ nhưng món ăn rất bổ dưỡng, không lo béo ngấy.

Nguyên liệu:

1 con vịt, củ đậu, cà rốt, hạt sen. Nấm hương, nấm đông cô, nấm rơm, các vị thuốc Bắc. Hành tím, muối, đường, sả, hành tỏi, tiêu, dầu hào.

Cách làm:

Vịt làm sạch, xát muối và rượu cho hết mùi hôi, chặt miếng to vừa ăn. Củ đậu và cà rốt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nấm rửa sạch, thái miếng. Hạt sen bỏ tâm, ngâm nở.

thit-vit-nguyen-con-tuoi-19.jpg
Vịt làm sạch, xát muối 
cach-lam-da-day-nam-huong-giup-phong-chong-ung-thu.jpg
Nấm rửa sạch, thái miếng

Ướp thịt vịt với tiêu, củ sả băm nhuyễn, gừng tỏi băm nhuyễn, một chút dầu hào rồi để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Cho nấm, gừng, hành, hạt sen, các vị thuốc Bắc và vịt vào nồi hầm đến khi chín nhừ. Cho cà rốt và củ đậu vào đun chín.

Nêm gia vị vừa ăn, rắc ớt, rau thơm, hành lên trên và ăn nóng. 

cach-lam-mon-ga-ham-ngu-qua-bo-duong-ven-tam-long.jpg

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm