pnvnonline@phunuvietnam.vn
Cuối tuần làm chuối sấy để dành ăn vặt, vừa ngon vừa lành mạnh
Nguyên liệu:
3 quả chuối chín
Một ít đường cát.
Cách làm:
Chuối bóc vỏ, dùng dao thái lát chéo dày khoảng 2mm. Xếp chuối ra khay có lót giấy nướng.
Rắc chút đường cát lên trên lát chuối. Đặt khay chuối vào lò nướng, nướng ở 100 độ C trong 45 phút.
Sau đó lấy chuyển chuối ra vỉ nướng. Đặt vỉ chuối vào lò nướng, nướng ở 100 độ C trong khoảng 40 phút là được. Sau khi chuối sấy giòn thì để nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.
Thành phẩm:
Chuối sấy giòn là món ăn vặt ngon miệng, dễ làm mà lại tốt cho sức khỏe. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì hãy thường xuyên làm món chuối này nhé, rất tốt cho sức khỏe của bé đấy.
Chúc bạn làm được món chuối sấy giòn thật ngon nhé!
Chuối sấy tuy không chứa nhiều vitamin vì quá trình sấy thường vitamin bị mất đi nhưng các khoáng chất trong chuối sấy lại rất dồi dào và không hề bị mất đi. Một số khoáng chất quan trọng tốt cho cơ thể như canxi, sắt, omega 3 và omega 6 có trong chuối sấy rất tốt cho sức khỏe.