pnvnonline@phunuvietnam.vn
Cuối tuần trổ tài làm bánh thuẫn hấp ăn lai rai
Ảnh: Mộc Linh/Thánh Riviu
Nguyên liệu: Bột gạo - 70g, bột tàn mì - 10g, đường bột - 70g, lòng trắng trứng - 80g, sữa tươi ấm - 80ml, củ dền - để tạo màu, nước cốt chanh, muối.
Cách thực hiện:
Cho vào bát bột gạo, bột tàn mì, sữa tươi ấm, có thể thêm vani cho thơm. Trộn đều tất cả cho mịn.
Trong một bát khác, cho lòng trắng trứng, nửa thìa cà phê nước cốt chanh cùng xíu muối. Dùng máy đánh trứng đánh bông. Đường bột chia làm nhiều phần, cứ mỗi 30 giây thì cho từng phần vào đánh tan ở tốc độ thấp. Lần cho đường cuối cùng thì đánh ở tốc độ cao đến khi trứng bông tạo chóp là được.
Trộn bột với lòng trắng trứng vừa đánh bông. Trộn cho quện đều vào nhau. Khuôn bánh mang hấp nóng trước, sau đó cho bột đến nửa khuôn. Dùng dao tạo hai đường cắt chéo ở giữa mỗi bánh.
Ở bước này có thể quét nước củ dền vào để tạo màu. Phủ khăn xô mỏng lên (giúp hơi nước không trở ngược lại bánh) và đậy kín xửng. Hấp trong khoảng 20 phút là bánh chín.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh thuẫn hấp này nhé!