Cuối tuần trổ tài với kem bắp thơm ngậy

01/10/2016 - 11:11
Chỉ mất khoảng 20 phút cho 1 mẻ kem ngô “made by mẹ” thì tuần nào con bạn cũng được ăn kem ngô (bắp) thỏa thích.
img_61551r.jpg

Nguyên liệu: 4 bắp ngô ngọt, 800ml sữa tươi, 100g đường, 3 lòng đỏ trứng gà, 5ml vani, dầu ô liu.

Cách làm: Dùng dao sắc cắt hạt ngô đến lõi rồi luộc chín với sữa và 3/4 số đường. Bắc nồi ra, rắc vani vào. Đổ cả nước và cái vào máy xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp đã xay lên rây 2 lớp, lọc bỏ hết bã ngô.

Đánh tan lòng đỏ trứng gà với số đường còn lại. Đổ trứng đã đánh vào hỗn hợp ngô xay, đánh kỹ, sau đó mới đổ tất cả vào nồi.

Đun hỗn hợp ngô trứng sữa trên lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp có dạng sền sệt. Lúc bắc nồi ra, cho thêm 5ml dầu ô liu nguyên chất vào khuấy cùng để kem róc.

Đổ hỗn hợp ra khuôn rồi bỏ vào ngăn đá. Khoảng 3-4 giờ sau, tùy thời gian đông của tủ lạnh nhà bạn, lấy hộp kem ra đảo lại 1 lần. 3 tiếng sau, đảo lại lần nữa. Động tác này giúp kem tơi xốp và không bị đóng đá. Kem thành phẩm có mùi thơm của ngô, vị ngọt dịu, hơi béo, rất dễ ăn.

sweet-corn-ice-cream-500.jpg

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm