pnvnonline@phunuvietnam.vn
Độc - Lạ
Cuối tuần tự làm kem thanh long đỏ mát lạnh giải nhiệt ngày hè
Không quá cầu kỳ về nguyên liệu, được làm từ trái cây tự nhiên và kem tươi, món kem thanh long đỏ mang vị thanh mát, tuyệt ngon, và đặc biệt, có màu sắc rất hấp dẫn.
Nguyên liệu để làm kem thanh long đỏ gồm có:
-1 trái thanh long đỏ
- 100g đường trắng
- 200ml kem tươi (heavy cream)
Cách làm kem thanh long đỏ:
- Bổ đôi quả thanh long
- Dùng dao khía từng đường nhỏ trên phần thịt quả và xúc vào một chiếc bát tô. Bạn có thể giữ lại phần vỏ quả thanh long để đựng kem.
- Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Kem tươi để thật lạnh. Dùng máy xay sinh tố cầm tay đánh bông kem tươi và đường.
- Trộn đều kem tươi vừa đánh bông cùng thanh long.
- Cho hỗn hợp kem tươi và thanh long vào ngăn đá tủ lạnh, để 4h cho hỗn hợp đông lại sau đó dùng muỗng trộn đều hỗn hợp để tránh kem bị dăm đá. Tiếp tục để tủ lạnh thêm 2h nữa. Múc kem ra ly hoặc phần vỏ thanh long, thưởng thức.
Để tăng vị cho món kem, bạn có thể ăn kèm với lạc rang, dừa tươi xắt sợi hoặc bánh quế.
Chúc bạn thành công!