• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Cuối tuần vào bếp 15 phút, có ngay món bò nướng vừng thơm lừng chiêu đãi gia đình

Lam Ngọc 15/02/2020 - 10:00 (GMT+7)
Thịt bò mua về chế biến thường được xào lăn, nấu sốt vang, làm beefsteak... nhưng ít ai nghĩ đến món bò nướng thơm lừng chế biến tại gia. Tại sao lại không nhỉ? Hãy cùng "lăn" vào bếp với món bò nướng tẩm vừng thơm lừng nhé!

Nguyên liệu:

150gr thịt bò, xì dầu, rượu trắng, gia vị, hạt tiêu, tinh bột ngô, vừng trắng.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cuối tuần vào bếp 15 phút, có ngay món bò nướng vừng thơm lừng chiêu đãi cả nhà - Ảnh 1.

Thịt bò mua về để cả miếng, rửa sạch và ngâm nước lạnh trong khoảng 2 giờ để máu dư trong thịt tiết ra hết. Trong 2 tiếng này, cứ 30 phút lại thay nước một lần.

Bước 2: Ướp thịt bò

Cuối tuần vào bếp 15 phút, có ngay món bò nướng vừng thơm lừng chiêu đãi cả nhà - Ảnh 2.

Thái thịt bò thành những miếng nhỏ. Ướp thịt với hạt tiêu, xì dầu sao cho vừa miệng, sau đó thêm vào 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê rượu trắng, 3 thìa cà phê tinh bột. Trộn đều tất cả các nguyên liệu bằng tay, bóp nhẹ để bò mềm và dễ ngấm gia vị. Ướp ít nhất 20 phút trước khi nướng. Nếu muốn ngon hơn, có thể bọc bát thịt vào túi, để tủ lạnh từ 3 – 4 giờ trước khi đem ra chế biến.

Bước 3: Nướng thịt

Cuối tuần vào bếp 15 phút, có ngay món bò nướng vừng thơm lừng chiêu đãi cả nhà - Ảnh 3.

Dàn vừng ra một chiếc đĩa nông lòng, gắp từng miếng thịt lăn, tẩm qua vừng và đặt bàn khay đã được trải giấy bạc.

Cuối tuần vào bếp 15 phút, có ngay món bò nướng vừng thơm lừng chiêu đãi cả nhà - Ảnh 4.

Bật lò nướng trước 10 phút ở 200 độ C, đưa khay vào lò, nướng trong khoảng 15 phút.Lưu ý để lò ở chế độ 2 dàn và đảo, trở mặt thịt từ 5 – 7 phút/ lần.

Cuối tuần vào bếp 15 phút, có ngay món bò nướng vừng thơm lừng chiêu đãi cả nhà - Ảnh 5.

Món ăn này dùng ngon hơn khi chấm cùng tương ớt và ăn kèm các loại rau sống, salad.

Nguồn: 1130
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm