• Mới cập nhật:

Yêu

Cưới vợ hơn 30 tuổi, chàng trai 9X được tặng xe Porsche

CẨM TÚ 28/10/2022 - 11:32 (GMT+7)
Đám cưới và món quà khủng của cô dâu cùng lời phát biểu của chú rể đã nhận về không ít lời chỉ trích, châm chọc từ cư dân mạng.

Nếu thực sự là cái duyên cái số thì tuổi tác không phải là khoảng cách. Trong tình yêu, chỉ cần hai người yêu nhau, cảm thấy hợp nhau thì dù chênh lệch 30 hay 50 tuổi cũng không thành vấn đề.

Giống như câu chuyện tình yêu của chàng trai 28 tuổi và người phụ nữ 58 tuổi ở thành phố Đông Quan (Trung Quốc) đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội nước này trong thời gian gần đây.

Cặp đôi lệch nhau 30 tuổi gây tranh cãi. 

Từ những hình ảnh được đăng tải cho thấy, chàng trai được đánh giá có vẻ ngoài như tài tử điện ảnh. Không chỉ sở hữu chiều cao đáng ngưỡng mộ mà anh còn có khuôn mặt rất đẹp trai, nam tính. Trong khi đó, bạn gái lại hơn anh tới 30 tuổi, đáng tuổi mẹ của anh. Người này khá mập, thấp, chỉ cao tới vai của anh.

Sau một thời gian yêu đương, mới đây cặp đôi quyết định “về chung một nhà”. Đáng nói, bà xã lớn tuổi còn tặng anh một chiếc xe Porsche giá trị lớn. “Tôi không lấy cô ấy vì tiền, chúng tôi thực sự yêu nhau”, chàng trai 9X khẳng định.

Khi tổ chức đám cưới, cô dâu tặng chú rể một chiếc siêu xe. 

Đám cưới và món quà khủng của cô dâu cùng lời phát biểu của chú rể đã nhận về không ít lời chỉ trích, châm chọc từ cư dân mạng. Nhiều người phán xét họ giống như mẹ con chứ không phải một cặp vợ chồng. Một số người khác lại bình luận:

Tình yêu gì ở đây, chắc anh ta chỉ nghĩ đến tiền của người phụ nữ kia thôi. Chứ hiếm thấy tình yêu nào mà hai người chênh lệch cả về tuổi tác lẫn ngoại hình như vậy lắm”.

“Khoảng 20-30 năm nữa, anh ta có nhiều tài sản rồi thì anh ta sẽ kiếm một cô gái khác xinh đẹp, trẻ trung hơn. Chắc có sự tính toán cả thôi”.

Tuy nhiên cũng có một số người bênh vực tình yêu của cặp đôi này. Họ cho rằng không nên phán xét bất kì ai nếu mình không phải là họ. Còn việc chàng trai sẵn sàng kết hôn với người đáng tuổi mẹ mình là vì khối tài sản của cô ta hay vì tình yêu đích thực thì thời gian sẽ trả lời tất cả.

Ngày nay hôn nhân lệch tuổi không còn hiếm gặp, nhưng không phải cuộc hôn nhân lệch tuổi nào cũng có kết thúc tốt đẹp. Bên cạnh những yếu tố cần và đủ giống như mọi cuộc hôn nhân khác như tự nguyện, không vụ lợi, không vi phạm pháp luật, hôn nhân lệch tuổi cần phải có thêm 4 bí quyết sau:

- Tình thương

Tình thương và sự cảm thông bền vững hơn tình yêu. Từ tình yêu chuyển sang ghét, hận thù chỉ là gang tấc, nhưng tình thương là tình người nên thường ổn định và sâu lắng hơn. Vì vậy, để tiến đến hôn nhân thì những cặp đôi chênh lệch tới 30-50 tuổi phải có tình thương với nhau, cảm thông với những hoàn cảnh, nỗi niềm của nhau.

- Sự nương tựa

Phần lớn các mối quan hệ trong xã hội, bao gồm quan hệ hôn nhân, đều nảy sinh khi người này muốn nương tựa vào người kia, khi cả hai cần nhau. Còn nếu họ đủ đầy, sống tự do, tự lập thì chắc gì đã cần đến nhau, chắc gì đã tiến tới hôn nhân mà kể có kết hôn thật thì chắc gì cuộc hôn nhân này đã bền lâu. Vì vậy cả hai phải cần nhau thì mối quan hệ đó mới bền vững được.

- Biết vượt qua thị phi

Hôn nhân lệch tuổi khó tránh khỏi thị phi, sự dèm pha, nghi ngờ từ dư luận, từ những người thân trong gia đình. Người lớn tuổi có thể bị mắng nhiếc là “già mà đổ đốn”, con cái sợ họ bị lừa tình, lừa tiền,… Người trẻ thì bị bố mẹ mắng nhiếc, bị người đời cho rằng lấy người hơn mình nhiều tuổi chỉ vì tiền,… Vì vậy nếu cả hai không biết cách vượt qua dư luận thì cuộc hôn nhân lệch tuổi đó khó bền lâu được.

- Cả hai cùng cố gắng

Nếu chỉ ăn với nhau vài bữa, ở với nhau vài ngày thì chuyện lệch tuổi không quá khó, nhưng nếu về sống chung một nhà, thành vợ thành chồng lại là chuyện khác. Cả hai phải cùng nhau cố gắng rất nhiều thì mới có thể hòa hợp được. Còn nếu ai cũng chỉ biết suy nghĩ cho riêng mình, tính toán thiệt hơn, không sớm thì muộn ắt sẽ tan vỡ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm