• Mới cập nhật:

Xã hội

Cứu thành công 2 bé gái ăn nhầm hoa lá ngón ven đường

05/04/2018 - 12:26 (GMT+7)
Thấy cây lạ ven đường nở hoa rất đẹp, hai bé gái bèn hái để ăn. Sau khi ăn, cả hai thấy đau bụng, nôn, khó thở... nên nhanh chóng được đưa đi cấp cứu và được xác định ngộ độc lá ngón.
Ngày 5/4, bác sĩ Nguyễn Thu Hường, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu- Nhi (BV Đa khoa Mộc Châu, Sơn La) cho biết, vừa cứu sống 2 bệnh nhi là Dừ Thị San (7 tuổi) và Giừ Thị Trú (9 tuổi) cùng trú ở xã Chiềng Khừa (huyện Mộc Châu) do ăn nhầm lá ngón.

Gia đình cho biết, hai bé là chị em họ. Ngày 4/4, hai bé rủ nhau đi chơi thì thấy ven đường có cây và hoa lạ rất đẹp nên. Tò mò, hai bé hái lên ăn thử 3 lá. Tuy nhiên, sau ăn, cả 2 thấy đau bụng, nôn, khó thở...
Gia đình phát hiện gặng hỏi, hai bé liền đưa chiếc lá cho xem. Gia đình phát hiện đó là lá ngón nên nhanh chóng đưa đến BV cấp cứu.
hai_chau_da_khoe_manh.jpg
Sức khỏe 2 bệnh nhi đã ổn định và được xuất viện trong vài ngày tới

 Theo bác sĩ Hường, các bệnh nhi nhập viện trong tình trạng lờ đờ, da xanh tái, đau bụng, khó thở,… nên nhanh chóng rửa ruột, truyền dịch giải độc và thùng thuốc đối kháng , thở oxi cấp cứu kịp thời.

Nhờ sự nỗ lực của các bác sĩ, hai bé đã qua cơn nguy kịch. Theo các bác sĩ, rất may hai cháu được người nhà phát hiện và đưa đến bệnh viện sớm trong giờ thứ 3 nên chất độc trong lá ngón chưa kịp ngấm vào máu nên công tác cấp cứu thuận lợi hơn.

Hiện tại, các bé vẫn được điều trị tại BV, dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm