Đã 5 năm chồng tôi vẫn quyết không bước chân vào nhà bố mẹ vợ

Mỹ Hạnh
20/02/2023 - 17:22
Đã 5 năm chồng tôi vẫn quyết không bước chân vào nhà bố mẹ vợ

Ảnh minh họa

Chuyện xảy ra đã bao nhiêu năm, sao anh vẫn "để bụng" như vậy?

Cách đây 5 năm, chồng tôi và anh vợ cãi cọ, mâu thuẫn với nhau. Hồi đó, chồng tôi vẫn đang loay hoay tìm việc nên chưa có thu nhập ổn định. Anh tôi thấy em gái túng thiếu thì thương xót nên có ý trách em rể bất tài. Cả 2 đều có tí men trong người nên càng nói càng hăng, nói qua lại thì cãi nhau, suýt đánh nhau. Sau lần đó, chồng tôi tuyên bố không bao giờ về nhà ngoại nữa. Anh sẽ nhớ mãi những câu nói chê bai của anh vợ.

Nhưng cũng nhờ lần cãi vã đó mà chồng tôi biết lập kế hoạch tìm việc cụ thể hơn. Hiện tại, chồng tôi đã có việc làm ổn định với mức lương hơn 25 triệu/tháng. Anh trở thành trụ cột trong nhà và kinh tế trong nhà cũng thoải mái hơn.

Nhưng việc làm tôi đau đầu chính là mối quan hệ giữa chồng tôi với nhà ngoại. 5 năm rồi, anh vẫn không về nhà vợ với bất cứ lý do nào. Bố tôi bệnh, anh đến viện chăm sóc 1 ngày và mua thuốc thang tẩm bổ. Bố tôi xuất viện về nhà, anh lại không đến nữa. Nhà tôi có giỗ, tiệc, anh sẽ đưa tiền cho vợ để mua đồ cúng chứ không về. Tôi khuyên can, khóc lóc gì, anh cũng mặc kệ.

Vì chồng không về nên mấy năm nay, mỗi lần tới đám giỗ, tôi đều cảm thấy áp lực. Mọi người cứ xúm vào hỏi tại sao chồng tôi không về? Tôi phải viện hết lý do này đến lý do khác để biện minh cho anh.

Năm nay, anh tôi bảo nếu chồng tôi không về nữa thì anh ấy sẽ xem như không có người em rể nào. Tôi biết anh trai đang gây áp lực cho mình để hối thúc chồng về.

Tôi kể cho chồng nghe và năn nỉ anh về nhà vợ, một lúc thôi cũng được, miễn là anh có mặt. Chồng tôi bực bội bảo không về rồi đưa tôi 2 triệu để mua bánh trái về thay mặt anh cúng giỗ.

Đúng như tôi dự đoán, không thấy em rể về, anh trai tôi giận dữ mắng chửi một trận. Tôi cũng bỏ về ngay sau đó vì quá mệt mỏi. Giờ tôi không biết phải làm sao để hòa giải mối quan hệ giữa 2 người nữa?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm