• Mới cập nhật:

Giáo dục

Đã có thông tin của 151 lưu học sinh Lào tự ý rời khu ký túc xá giữa mùa dịch

Đình Nguyên 09/04/2020 - 20:58 (GMT+7)

Ký túc xá trường Đại học Hà Tĩnh hiện là điểm cách ly tránh dịch Covid-19

Các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh hiện đã xác định và liên lạc được với 151 lưu học sinh Lào tự ý rời khỏi khu ký túc xá không báo cáo.

Chiều tối 9/4, thông tin từ ông Thái Phúc Sơn, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã phối hợp với các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có lưu học sinh Lào tự ý rời khỏi ký túc xá mà không báo cáo trường. Hiện đã nắm được đầy đủ thông tin, vị trí của các em lưu học sinh Lào này.

"Theo báo cáo của các trường, hiện đã xác định có 149 em đã về nước an toàn. 2 em còn lại đã quay trở lại khu ký úc xã. Trong đó có một em học tại trường Đại học Hà Tĩnh, em còn lại học tại trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh", ông Sơn nói.

Như PNVN đã đưa tin, theo tổng hợp của các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tính đến ngày 6/4, có tới 151 lưu học sinh người Lào tự ý rời khỏi ký túc xá không báo cáo. Trước sự việc trên, Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh đã đề nghị các trường làm văn bản báo cáo cụ thể và thông báo cho các tỉnh của Lào có lưu học sinh tự ý rời khỏi ký túc xá; yêu cầu các trường tiếp tục tuyên truyền, vận động, quán triệt lưu học sinh Lào nghiêm chỉnh chấp hành các quy định.

Đồng thời tăng cường các biện pháp quản lý nơi cư trú, quản lý hộ chiếu của lưu học sinh Lào. Tiếp tục khuyến cáo, thường xuyên cập nhật, tuyên truyền thông tin về các chính sách liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Trung ương và tỉnh Hà Tĩnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm