Đà Nẵng sẽ kiểm tra ATTP tại 300 nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh

10/04/2018 - 11:01
Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đang triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018.

Theo Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng Nguyễn Tấn Hải, từ ngày 23/4 đến 30/6/2018, Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố thành lập 3 đoàn thanh tra, kiểm tra 300 nhà hàng, khách sạn, các cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn quận Hải Châu, quận Sơn Trà và không gian ẩm thực quốc tế tại Công viên châu Á. Tại hai quận Hải Châu và Sơn Trà (địa điểm diễn ra Lễ hội pháo hoa), mỗi quận sẽ thành lập 1 đoàn kiểm tra, giám sát công tác an toàn vệ sinh thực phẩm của các nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra lễ hội, các đoàn tăng cường các hoạt động kiểm tra, nếu phát hiện cơ sở sản xuất, kinh doanh nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

my-quang.jpg
Mỳ Quảng là món ăn được nhiều du khách ưa thích khi đến Đà Nẵng. Ảnh minh họa

 

Các lực lượng chức năng tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; hồ sơ theo dõi chất lượng sản phẩm, chất lượng hàng hóa; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe đối với chủ cơ sở và người sản xuất, kinh doanh; quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm... 

dn.jpg
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng hứa hẹn thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế. Ảnh minh họa

 

Từ đầu năm 2018 đến nay, Ban Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng và các quận, huyện đã kiểm tra 2.488 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và xử phạt hành chính 45 cơ sở vi phạm, với số tiền 98 triệu đồng. Các vi phạm của các cơ sở chủ yếu là: Không có dụng cụ thu gom rác thải theo quy định; không bảo quản theo hướng dẫn của nhà sản xuất; bếp ăn không thiết kế theo nguyên tắc một chiều hoặc không để riêng thực phẩm sống và thức ăn chín...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm