• Mới cập nhật:

Xã hội

Đà Nẵng tháo gỡ linh vật mèo bị nhà thiết kế Hàn Quốc tố đạo nhái

Hà Nam 19/01/2023 - 10:36 (GMT+7)

Linh vật mèo tại Đà Nẵng bị tố đạo nhái khi chưa gỡ bỏ

Sáng 19/1, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, Ban quản Công trình dân dụng thành phố đã xử lý việc linh vật mèo tại Đà Nẵng bị nhà thiết kế người Hàn Quốc tố đạo nhái.

Trước đó, tối 18/1, mạng xã hội xôn xao thông tin linh vật mèo Xuân Qúy Mão 2023 tại Đà Nẵng bị nhà thiết kế người Hàn Quốc tố đạo nhái và yêu cầu gỡ bỏ. Linh vật mèo này nằm trong dàn linh vật Tết Quý Mão 2023 đã chính thức "trình làng" tại đường hoa Tết Đà Nẵng.

Theo ghi nhận của PV, sáng 19/1, linh vật mèo bị tố đạo nhái này đã bị gỡ bỏ.

Đại diện đơn vị thi công đường hoa Đà Nẵng cho biết, ngay khi trên mạng xuất hiện thông tin mô hình mèo bị tố đạo nhái, đơn vị đã phối với với cơ quan chức năng liên hệ với nhà thiết kế Hàn Quốc để xin lỗi vì sự cố này, đồng thời các công nhân đã lập tức tiến hành tháo dỡ mô hình mèo này ngay trong đêm. Trong sáng nay, công ty đã tiến hành trang trí lại hoa lấp vào chỗ mô hình đã gỡ bỏ.

Đoạn tin nhắn gửi tới nhà thiết kế Hàn Quốc như sau:

"Xin chào, tôi là người thực hiện tác phẩm "Con mèo cùng quả bóng" ở TP Đà Nẵng, Việt Nam. Thực sự xin lỗi vì chưa xin phép ý kiến của bạn trước khi thực hiện.

Bởi vì tôi nghĩ đây thực sự là một tác phẩm xuất sắc nên đã thực hiện nó mà chưa được sự đồng ý của bạn, nó đang được gỡ bỏ. Trước đó, tác phẩm được sử dụng với mục đích trưng bày cho ngày Tết truyền thống của Việt Nam và hoàn toàn phi lợi nhuận.

Về phần thi công, tác phẩm chưa thực sự đạt đến mức độ hoàn mỹ, tôi rất lấy làm tiếc. Thực sự xin lỗi vì sự cố này".Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, tổng kinh phí trang trí hoa, điện chiếu sáng tại đường hoa Tết là hơn 17,38 tỷ đồng, trong đó có 14,58 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách và 2,8 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Các công nhân tháo gỡ mô hình mèo bị tố đạo nhái và trang trí lại

Đường hoa Tết Đà Nẵng 2023 trải dài hơn 300m từ phía bờ Tây cầu Sông Hàn đến tận công viên APEC. Đặc biệt, linh vật năm Quý Mão được sắp đặt nhiều trên tuyến đường hoa Bạch Đằng, đây là tuyến trung tâm sầm uất nhất thành phố sông Hàn. Do là năm Mão nên linh vật mèo được địa phương này sử dụng làm điểm nhấn. Bằng những biến tấu thú vị, Đà Nẵng đưa đến người dân và du khách những hình ảnh về những chú mèo truyền thống và hiện đại, với nhiều sắc thái từ nghiêm nghị, đến mũm mĩm dễ thương...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm