pnvnonline@phunuvietnam.vn
Sắm tết an toàn: "Thịt trâu gác bếp Tây Bắc" giá rẻ đáng ngờ
Đi tìm câu trả lời vì sao giá thịt gác bếp Tây Bắc, nhất là thịt trâu gác bếp, thứ đặc sản trứ danh mang đậm bản sắc ẩm thực của đồng bào vùng cao sao lại có giá rẻ bất ngờ đến vậy, phóng viên Báo PNVN đã đi tìm hiểu thực tế. Từ những thông tin của người dân làm ra món đặc sản thịt trâu Tây Bắc thì mới thấy "của rẻ" dễ là "của ôi".
200 ngàn đồng/kg đòng đòng lúa nếp, chị em rủ nhau thưởng thức
Đòng đòng - những bông lúa nếp mới trổ bông còn thơm mùi sữa - là một trong những đặc sản quê được nhiều chị em tìm mua trong dịp này.
300 ngàn đồng/kg nhót xanh vùng cao, muốn ăn phải đợi đặt hàng
Có giá đắt hơn cả thịt, nhưng muốn ăn phải đợi đặt hàng vài ngày, quả nhót xanh vùng cao đang tạo nên cơn sốt cho những người miền xuôi thích “của lạ”.
Hàng ngàn món ngon góp mặt tại Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam
Hơn 200 gian hàng giới thiệu những món đặc sản tiêu biểu của 63 tỉnh thành cùng sản phẩm tiêu biểu của các nước Bulgaria, Palestine, Pakistan… và nhiều hoạt động bên lề hấp dẫn được diễn ra tại Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam từ nay đến hết ngày 26/11.
Lạ miệng với măng chua héo xào lợn nương
Măng chua phơi khô hay còn được gọi là nó héo - có vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, chế biến được rất nhiều món như xào với thịt hoặc lòng gà, nấu canh với cá suối…