• Mới cập nhật:

Xã hội

Đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt cùng 12 tổ chức trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nhận tài trợ của Asia - Pacific Media Grants 2020

Thu Nguyễn 05/02/2020 - 15:10 (GMT+7)
Khởi động từ tháng 10/2019, sau 4 tháng đánh giá năng lực tổ chức, xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có dự án được nhận tài trợ của Asia - Pacific Media Grants 2020.

Theo đó, Quỹ VTVV đã vượt qua 82 ứng viên để lọt vào top 13 đề xuất sáng kiến được chọn với dự án "Tăng cường sự tham gia của thanh niên trong việc giải quyết các vấn đề môi trường".

Asia – Pacific Media Grants 2020 là quỹ sáng kiến của Earth Journalism Network - một mạng lưới toàn cầu được thành lập từ năm 2004, nhằm thúc đẩy hoạt động truyền thông/báo chí về vấn đề môi trường. Asia - Pacific Media Grants 2020 được nhận nguồn hỗ trợ tài chính hào phóng từ Swedish International Development Cooperation Agency (SIDA).

Đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt cùng 12 tổ chức trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nhận tài trợ của Asia – Pacific Media Grants 2020 - Ảnh 1.

Năm 2020, Asia - Pacific Media Grants tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo từ các mạng lưới của nhà báo, tổ chức truyền thông, tổ chức xã hội dân sự hoặc các tổ chức học thuật trên khắp châu Á và Thái Bình Dương với mục đích: Tăng cường truyền thông và nâng cao nhận thức cộng đồng về các vấn đề môi trường, ví dụ như biến đổi khí hậu, ô nhiễm, mất đa dạng sinh học, buôn bán động vật hoang dã, sử dụng và quản lý tài nguyên thiên nhiên; Tăng cường các kỹ năng, kiến thức và hợp tác tại quốc gia và khu vực để thúc đẩy hoạt động báo cáo về môi trường.

Từ 19 đến 23/3/2020, đại diện Quỹ VTVV sẽ tham gia hội thảo tại Indonesia cùng với đại diện của các tổ chức được nhận tài trợ của Asia - Pacific Media Grants 2020 để thảo luận và chia sẻ về kế hoạch triển khai dự án.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là Quỹ xã hội - từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận nhằm nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường.

Hiện tại Quỹ đang triển khai các chương trình lớn bao gồm: Dinh dưỡng học đường, Chương trình ươm mầm tài năng trẻ, Chương trình chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Trong đó, 2 dự án lớn đang được thực hiện gồm: Sáng kiến hỗ trợ sinh viên (DynaGen Initiative) và Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt. Ngoài ra, Quỹ cũng thường xuyên thực hiện những hoạt động thiện nguyện - tài trợ cho các sự kiện hay hoạt động xã hội giàu tính nhân văn trên toàn quốc.

Năm 2019 vừa qua, Quỹ đã đạt được giải thưởng "Tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất tại Châu Á" do Asia Philanthropy Award bình chọn.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website tại đây hoặc fanpage tại đây.

Nguồn: Quỹ Vì tầm vóc Việt
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm