Tags:

đại học bách khoa hà nội

Đại học đầu tiên ở Việt Nam cấm mua bán kết quả nghiên cứu khoa học dưới mọi hình thức

Đại học đầu tiên ở Việt Nam cấm mua bán kết quả nghiên cứu khoa học dưới mọi hình thức

Cùng với việc cấm mua bán bài báo khoa học, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng quy định cán bộ, giảng viên phải ghi tên đơn vị này trong công bố khoa học, không được ghi tên đơn vị là tổ chức, đơn vị khác.

"Bông hồng" của làng công nghệ: "Tôi luôn nhớ những ngày cô trò mải mê nghiên cứu"

"Bông hồng" của làng công nghệ: "Tôi luôn nhớ những ngày cô trò mải mê nghiên cứu"

PGS.TS Lê Minh Thùy (Đại học Bách khoa Hà Nội) được biết đến là một “bông hồng” của làng công nghệ, với nhiều đề tài khoa học nổi bật. Truyền cảm hứng nghiên cứu cho nhiều lứa sinh viên, chị cho biết bản thân học hỏi và hoàn thiện hơn khi làm việc với sinh viên.

Chuyên gia tiết lộ 5 tiêu chí lựa chọn xì dầu ngon, an toàn sức khỏe

Chuyên gia tiết lộ 5 tiêu chí lựa chọn xì dầu ngon, an toàn sức khỏe

Dù bạn đang dùng xì dầu theo cách nào, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho rằng, điều quan trọng là dùng đúng sản phẩm chất lượng, ngon miệng và quan trọng là an toàn sức khỏe.

Những chàng trai góp sức mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho phụ nữ

Những chàng trai góp sức mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho phụ nữ

Anh Vũ Trung Đức tốt nghiệp ngành Hóa dược tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Từ lâu, anh nhận thấy, tại xã Gia Sinh (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), quê hương mình, có nhiều lao động nữ trên 35 tuổi không có việc làm. Họ chấp nhận làm thuê với tiền công giá thấp, việc làm không ổn định, thu nhập bấp bênh.

Chuyện tình đẹp của đôi vợ chồng già bán bánh bò dừa

Chuyện tình đẹp của đôi vợ chồng già bán bánh bò dừa

Dù nắng mưa, họ vẫn luôn có nhau bên xe hàng bán bánh bò dừa. Vợ chồng ông Nguyễn Trung Sỹ (67 tuổi) và bà Đào Thị Bình (69 tuổi) ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) ngày ngày vẫn làm hàng trăm chiếc bánh cho học sinh, sinh viên. Thức quà thơm ngon, ngọt ngào của họ chiều khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Kiểu ăn hải sản dù ngon nhưng dễ gây nhiễm sán, ngộ độc, rước bệnh

Kiểu ăn hải sản dù ngon nhưng dễ gây nhiễm sán, ngộ độc, rước bệnh

Khi ăn các loại hải sản sống như hàu, cá hồi sống... nhiều người thường thích vắt vài giọt chanh vào, tin tưởng rằng làm cách này thì vi khuẩn, sán sẽ chết hết, và có thể yên tâm ăn chúng. Tuy nhiên, theo chuyên gia điều này là không chính xác.

Nên duyên vợ chồng sau những lần tham gia hiến máu

Nên duyên vợ chồng sau những lần tham gia hiến máu

Trong những lần tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ, Đại úy Ly Ly đã nên duyên vợ chồng với anh Nguyễn Văn Huyên, người đã 81 lần hiến máu tình nguyện.

2 nhà khoa học nữ được trao Giải thưởng Kova hạng mục kiến tạo

2 nhà khoa học nữ được trao Giải thưởng Kova hạng mục kiến tạo

Đó là PGS.TS. Đoàn Thị Thái Yên (Chi hội Nữ trí thức Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) và TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc (Chi hội trưởng Chi hội Nữ trí thức Viện Bảo vệ thực vật) thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam.

Chuyên gia điểm mặt nguyên nhân gây nóng trong

Chuyên gia điểm mặt nguyên nhân gây nóng trong

Mới đây, theo khảo sát của một trang thông tin điện tử, có tới 81% người tham gia cho rằng thực phẩm là nguyên nhân gây nóng cho cơ thể. Vậy, thực phẩm có phải là nguyên nhân gây nóng hay không?

Ngành Hệ thống điện - Đại học Bách khoa Hà Nội, địa chỉ đỏ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Ngành Hệ thống điện - Đại học Bách khoa Hà Nội, địa chỉ đỏ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Tổng công ty Điện lực miền Bắc luôn tự hào với đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao, trưởng thành, giàu kinh nghiệm, yêu nghề, đều được đào tạo bài bản, có chuyên môn nghiệp vụ kỹ thuật điện chuyên sâu.