Tags:

đại học bách khoa hà nội

Chuyện nữ Phó Giáo sư có nhiều bằng sáng chế nhất 
ở trường Hóa và Khoa học Sự sống

Chuyện nữ Phó Giáo sư có nhiều bằng sáng chế nhất ở trường Hóa và Khoa học Sự sống

Gần 30 năm gắn bó với công tác giảng dạy và nghiên cứu Hóa hữu cơ, Hóa học các hợp chất thiên nhiên, PGS.TS Trần Thu Hương, Chủ tịch Hội đồng Phát triển Chương trình Đào tạo ngành Hóa học, trường Hóa và Khoa học Sự sống - Đại học Bách khoa Hà Nội, mang một tình yêu đặc biệt với thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá. Với niềm say mê Hóa học, chị cùng đồng nghiệp đã nghiên cứu thành công và được cấp nhiều Bằng độc quyền sáng chế có tính ứng dụng cao trong đời sống.

Từ vụ sinh viên Bách Khoa ăn cơm canh thừa: Khuyến cáo về một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, có khả năng lây chéo

Từ vụ sinh viên Bách Khoa ăn cơm canh thừa: Khuyến cáo về một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, có khả năng lây chéo

Một nghiên cứu của CDC Hoa Kỳ cho biết sinh viên đại học năm nhất và các tân binh nhập ngũ là những đối tượng dễ bị nhiễm viêm màng não mô cầu nhất, với yếu tố nguy cơ được chỉ ra chính là các "khu ký túc xá có phục vụ ăn uống".

Đại học đầu tiên ở Việt Nam cấm mua bán kết quả nghiên cứu khoa học dưới mọi hình thức

Đại học đầu tiên ở Việt Nam cấm mua bán kết quả nghiên cứu khoa học dưới mọi hình thức

Cùng với việc cấm mua bán bài báo khoa học, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng quy định cán bộ, giảng viên phải ghi tên đơn vị này trong công bố khoa học, không được ghi tên đơn vị là tổ chức, đơn vị khác.

"Bông hồng" của làng công nghệ: "Tôi luôn nhớ những ngày cô trò mải mê nghiên cứu"

"Bông hồng" của làng công nghệ: "Tôi luôn nhớ những ngày cô trò mải mê nghiên cứu"

PGS.TS Lê Minh Thùy (Đại học Bách khoa Hà Nội) được biết đến là một “bông hồng” của làng công nghệ, với nhiều đề tài khoa học nổi bật. Truyền cảm hứng nghiên cứu cho nhiều lứa sinh viên, chị cho biết bản thân học hỏi và hoàn thiện hơn khi làm việc với sinh viên.

Chuyên gia tiết lộ 5 tiêu chí lựa chọn xì dầu ngon, an toàn sức khỏe

Chuyên gia tiết lộ 5 tiêu chí lựa chọn xì dầu ngon, an toàn sức khỏe

Dù bạn đang dùng xì dầu theo cách nào, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho rằng, điều quan trọng là dùng đúng sản phẩm chất lượng, ngon miệng và quan trọng là an toàn sức khỏe.

Những chàng trai góp sức mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho phụ nữ

Những chàng trai góp sức mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho phụ nữ

Anh Vũ Trung Đức tốt nghiệp ngành Hóa dược tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Từ lâu, anh nhận thấy, tại xã Gia Sinh (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), quê hương mình, có nhiều lao động nữ trên 35 tuổi không có việc làm. Họ chấp nhận làm thuê với tiền công giá thấp, việc làm không ổn định, thu nhập bấp bênh.

Chuyện tình đẹp của đôi vợ chồng già bán bánh bò dừa

Chuyện tình đẹp của đôi vợ chồng già bán bánh bò dừa

Dù nắng mưa, họ vẫn luôn có nhau bên xe hàng bán bánh bò dừa. Vợ chồng ông Nguyễn Trung Sỹ (67 tuổi) và bà Đào Thị Bình (69 tuổi) ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) ngày ngày vẫn làm hàng trăm chiếc bánh cho học sinh, sinh viên. Thức quà thơm ngon, ngọt ngào của họ chiều khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Kiểu ăn hải sản dù ngon nhưng dễ gây nhiễm sán, ngộ độc, rước bệnh

Kiểu ăn hải sản dù ngon nhưng dễ gây nhiễm sán, ngộ độc, rước bệnh

Khi ăn các loại hải sản sống như hàu, cá hồi sống... nhiều người thường thích vắt vài giọt chanh vào, tin tưởng rằng làm cách này thì vi khuẩn, sán sẽ chết hết, và có thể yên tâm ăn chúng. Tuy nhiên, theo chuyên gia điều này là không chính xác.

Nên duyên vợ chồng sau những lần tham gia hiến máu

Nên duyên vợ chồng sau những lần tham gia hiến máu

Trong những lần tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ, Đại úy Ly Ly đã nên duyên vợ chồng với anh Nguyễn Văn Huyên, người đã 81 lần hiến máu tình nguyện.

2 nhà khoa học nữ được trao Giải thưởng Kova hạng mục kiến tạo

2 nhà khoa học nữ được trao Giải thưởng Kova hạng mục kiến tạo

Đó là PGS.TS. Đoàn Thị Thái Yên (Chi hội Nữ trí thức Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) và TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc (Chi hội trưởng Chi hội Nữ trí thức Viện Bảo vệ thực vật) thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam.